Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nhiều doanh nghiệp cố tình “pha loãng” vốn nhà nước

Thứ 7 18/09/2010 15h:11
Theo SCIC, mặc dù được cử làm người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhưng nhiều cán bộ không cung cấp thông tin cho SCIC.
Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa tổ chức hội nghị người đại diện vốn nhà nước tại các doanh nghiệp năm 2010.   Một số trường hợp người đại diện biểu quyết mà không hề xin ý kiến SCIC, không đảm bảo quyền lợi cho SCIC. Đặc biệt, nhiều trường hợp khi phát hành vốn cho cổ đông hiện hữu với giá thấp nhưng không phát hành cho SCIC, thực chất là “pha loãng” cổ phần nhà nước.

Theo SCIC, hiện còn 8,5% cán bộ đại diện vốn nhà nước tại doanh nghiệp thuộc diện quản lý của SCIC là cán bộ các bộ, ngành, địa phương.


Nhiều người thuộc diện này không nắm chắc hoạt động của doanh nghiệp, chưa thật sự là người bảo vệ quyền lợi SCIC.


Sắp tới, SCIC cho biết sẽ thí điểm thuê người đại diện chuyên nghiệp, độc lập để nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả đại diện vốn nhà nước.


C.V.Kình Theo Tuổi trẻ
Số lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website