Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Từ 1/10 thí điểm chữ ký số giao dịch chứng khoán

Thứ 4 22/09/2010 08h:32
Từ 1/10 thí điểm chữ ký số giao dịch chứng khoán
Từ 1/10 đến 31/12, SSC sẽ thí điểm ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch chứng khoán với 20 công ty chứng khoán tham gia.

Ngày 21/9, tại Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký thỏa thuận hợp tác triển khai chữ ký số công cộng.


Theo đó, từ 1/10 đến 31/12, SSC sẽ thí điểm ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch chứng khoán với 20 công ty chứng khoán tham gia.


Ông Phạm Long Trận, Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tập đoàn VNPT cho biết, tập đoàn sẽ cung cấp giải pháp, tư vấn kỹ thuật và công nghệ tích hợp chữ ký số vào ứng dụng trong các giao dịch điện tử trong hoạt động chứng khoán của SSC.


Ông Vũ Bằng, Chủ tịch SSC cho biết, chương trình hợp tác được chia làm hai giai đoạn.Giai đoạn một là ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch giữa SSC với các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và công ty đại chúng; giai đoạn hai là ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch của các nhà đầu tư trong lĩnh vực chứng khoán.


Ngoài ra, VNPT và SSC cũng sẽ phối hợp cùng nhau trong các hoạt động truyền thông, đào tạo nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tác dụng của chữ ký số, hỗ trợ cung cấp chứng thư số cho người tham gia sử dụng các dịch vụ giao dịch chứng khoán điện tử.


Trước đó, ngành thuế và hải quan đã triển khai thử nghiệm dịch vụ chữ ký số trong các giao dịch khai thuế và khai hải quan điện tử./.


Theo Xuân Tùng


Vietnamplus


Số lượt xem: 124
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website