Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Citigroup dự định mua cổ phần một công ty chứng khoán tại Việt Nam

Thứ 5 23/09/2010 16h:39
Citigroup dự định mua cổ phần một công ty chứng khoán tại Việt Nam
Các cuộc đối thoại về việc Citigroup mua cổ phần nhỏ tại một công ty chứng khoán của Việt Nam sẽ có thể được hoàn thành trước thời điểm cuối năm 2010.

Citigroup mở công ty môi giới tại Malaysia và có kế hoạch mở rộng sang Việt Nam để tận dụng cơ hội khi dòng vốn vào ngày một nhiều.Ông Adrian Faure, trưởng bộ phận kinh doanh cổ phiếu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Citigroup, nhận xét: “Khu vực Đông Nam Á ngày một quan trọng đối với nhà đầu tư toàn cầu. Khách hàng trong khu vực và trên toàn cầu của chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào chứng khoán tại châu Á bởi xét đến tiềm năng tăng trưởng của khu vực.”Theo tính toán của EPFR Global, Trong tuần kết thúc ngày 15/09/2010, dòng vốn vào các quỹ chứng khoán tại thị trường mới nổi và trái phiếu lợi suất cao đã lên mức cao nhất trong 6 tuần.Quỹ chứng khoán tại nhóm nước đang phát triển hút được 3,3 tỷ USD. Dòng vốn vào châu Á (không tính các quỹ chứng khoán tại Nhật) lên mức cao nhất trong 7 tuần.Chỉ số MSCI của TTCK nhóm nước mới nổi đã tăng 6,1% trong năm nay, cao hơn mức tăng 0,3% của chỉ số MSCI của TTCK thế giới. HSBC hôm nay đã dự báo thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể hướng đến giai đoạn tăng trưởng bùng nổ trong khoảng thời gian từ nay đến cuối năm 2010.Citigroup chính thức bắt đầu hoạt động môi giới tại Malaysia ngày hôm nay sau khi khởi động công việc kinh doanh tương tự tại Indonexia vào tháng trước.Trong buổi họp với giới truyền thông, ông Faura cho biết việc mua cổ phần nhỏ tại một công ty chứng khoán của Việt Nam sẽ có thể được hoàn thành trước thời điểm cuối năm 2010.Tại Malaysia, Citigroup cho biết tổ chức này muốn tiếp cận với quỹ của Trung Đông đang tìm cơ hội đầu tư tại Malaysia và nhiều nước khác tại châu Á.Ông Shirish Apte, giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Citigroup, nhận xét: “Quỹ đến từ Trung Đông đang trở thành nguồn vốn tốt. Nhà đầu tư từ khu vực Trung Quốc muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại châu Á.”Ngọc Diệp
Theo Bloomberg


Số lượt xem: 136
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website