Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Hội thảo “Chứng khoán Phái sinh và triển vọng triển khai tại SGDCK Tp. HCM”

Thứ 2 27/09/2010 15h:53
Hội thảo “Chứng khoán Phái sinh và triển vọng triển khai tại SGDCK Tp. HCM”
HoSe sẽ tập hợp các ý kiến để chuyển đến cơ quan quản lý nghiên cứu xem xét, từ đó sớm có thể hình thành một thị trường phái sinh có tổ chức an toàn và hiệu quả.
Ngày 24/9/2010, tại Tp. Hồ Chí Minh, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM đã tổ chức buổi Hội thảo: “Chứng khoán phái sinh và triển vọng triển khai tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM”.

Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong lộ trình triển khai của Đề án: “Thiết lập và triển khai hoạt động giao dịch chứng khoán phái sinh tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM” mà Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM đã chủ động nghiên cứu từ năm 2007.


Tới tham dự buổi Hội thảo có Tiến sỹ Trần Đắc Sinh – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM; Tiến sỹ Trần Hoàng Ngân – Giảng viên Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM; cùng các lãnh đạo và chuyên gia kinh tế của các quỹ đầu tư và công ty chứng khoán có trụ sở tại Tp. HCM.


Nội dung thảo luận trong cuộc Hội thảo xoay quanh những vấn đề đang được các nhà đầu tư cũng như các nhà hoạch định chính sách rất quan tâm như: Quản trị rủi ro trong giao dịch chứng khoán phái sinh; Khả năng ứng dụng hợp đồng giao sau cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM; Đề án thiết lập hoạt động giao dịch chứng khoán phái sinh tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM và lộ trình dự kiến triển khai; Thị trường giao dịch hợp đồng tương lai trên quan điểm của công ty chứng khoán và nhà đầu tư.


Phát biểu tại buổi Hội thảo, Tiến sỹ Trần Đắc Sinh nhấn mạnh Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM luôn mong muốn tạo cơ hội đối thoại giữa Sở với các thành viên thị trường nhằm tiếp thu nhiều ý kiến và quan điểm của các chuyên gia trên nhiều góc độ khác nhau khi triển khai hoạt động giao dịch chứng khoán phái sinh – một vấn đề tuy khá phổ biến đối với thế giới nhưng lại còn mới mẻ đối với TTCK Việt Nam.


Qua buổi Hội thảo, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM sẽ tập hợp các ý kiến để chuyển đến cơ quan quản lý nghiên cứu xem xét, từ đó sớm có thể hình thành một thị trường phái sinh có tổ chức an toàn và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.


Dự kiến buổi Hội thảo này sẽ tiếp tục được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11 tới.


Theo HSX


Số lượt xem: 298
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website