Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Không trả cổ tức bằng cổ phiếu theo thị giá

Thứ 6 01/10/2010 09h:09
Không trả cổ tức bằng cổ phiếu theo thị giá
Ý tưởng ban đầu về trả cổ tức theo thị giá đã vấp phải sự phản đối của nhiều DN, các chuyên gia pháp lý, bởi nó can thiệp quá sâu vào hoạt động của DN.

Theo dự thảo Nghị định hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật Doanh nghiệp thay thế Nghị định 139/2007/NĐ-CP đã được trình Chính phủ với nội dung chi trả cổ tức theo thị giá không được quy định trong bản dự thảo.


Theo ý tưởng ban đầu, Ban soạn thảo đã đưa vào dự thảo sửa đổi Nghị định 139 nội dung: giá trị của cổ phiếu được sử dụng để thanh toán cổ tức phải được tính theo giá trị trường tại ngày quyết định chi trả cổ tức; mỗi cổ đông được nhận số cổ phiếu có giá trị tương đương với số cổ tức như trường hợp công ty chi trả cổ tức bằng tiền mặt... Quy định này đã vấp phải sự phản đối của nhiều DN, các chuyên gia pháp lý, bởi nó can thiệp quá sâu vào hoạt động của DN, hơn nữa ý tưởng này không rõ ràng nên không có tính khả thi.


Theo H.Hòe


ĐTCK


Số lượt xem: 198
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website