Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

"Đầu tư ngắn hạn đang rủi ro hơn việc lựa chọn đầu tư danh mục dài hạn"

Thứ 5 07/10/2010 09h:13
"Đầu tư ngắn hạn đang rủi ro hơn việc lựa chọn đầu tư danh mục dài hạn"
Biến động giá vùng 550 - 420 điểm gần nhất dài hơn đợt biến động 630 - 430 điểm cho thấy, dao động của thị trường đang chậm dần để hoàn thành quá trình xác lập đáy dài hạn.

Theo ông Lê Văn Thanh Long, Giám đốc Phát triển khách hàng, Cố vấn bộ phận Phân tích CTCK SME, trong những thời điểm thị trường hiện nay, NĐT thích sự chắc chắn hoặc chọn lựa việc hoàn toàn đứng ngoài thị trường cho đến khi xuất hiện những tín hiệu mới, hoặc chỉ giải ngân ngắn hạn tại những thời điểm cổ phiếu có trong danh mục biến động mạnh.Ông Long nói:Trong ngắn hạn, những tin tức về tăng trưởng GDP hay thông tin về dự báo lợi nhuận khả quan của các DN niêm yết vẫn chưa đủ sức đẩy thị trường đi nhanh hơn. Kể cả thông tin được thị trường chờ đợi nhất là Thông tư 13 sửa đổi cuối cũng đã đến, nhưng thị trường đã phản ứng theo cách không hoàn toàn tích cực. Điều này cho thấy thị trường đang khá yếu và bị chi phối khá nhiều từ yếu tố tâm lý.Các yếu tố vĩ mô như tỷ giá hối đoái, dự trữ ngoại hối, lạm phát, nợ công… song hành với nỗi lo thường trực về nguồn cung cổ phiếu đang tăng thêm, vẫn sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tâm lý của các NĐT thời gian tới.Về phân tích kỹ thuật, trong ngắn hạn, kênh giá hẹp của VN-Index từ 445 - 463 điểm vẫn chưa hề bị thay đổi. Vì thế, chiến lược chủ đạo của các NĐT bám sàn vẫn là mua ở vùng giá thấp (445 - 450 điểm) và bán ở vùng giá cao (tiệm cận 457 - 463 điểm). NĐT tránh việc sử dụng đòn bẩy hay giao dịch các cổ phiếu không có lợi thế về mặt thời gian (bán ngày T+4).


Việc đầu tư ngắn hạn đang rủi ro hơn việc lựa chọn đầu tư danh mục dài hạn. Trong những thời điểm thị trường hiện nay, NĐT thích sự chắc chắn hoặc chọn lựa việc hoàn toàn đứng ngoài thị trường cho đến khi xuất hiện những tín hiệu mới, hoặc chỉ giải ngân ngắn hạn tại những thời điểm cổ phiếu có trong danh mục biến động mạnh.Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, VN-Index vẫn ở giai đoạn dao động tích lũy để phục hồi sau hai đợt rơi mạnh từ 1170 điểm về 235 điểm và từ 630 về 430 điểm. Biến động giá vùng 550 - 420 điểm gần nhất dài hơn đợt biến động 630 - 430 điểm cho thấy, dao động của thị trường đang chậm dần để hoàn thành quá trình xác lập đáy dài hạn. Nếu đáy tạm thời 421 điểm được giữ vững thì xác suất phục hồi trung và dài hạn của VN-Index là rất khá cao.Thông thường, một đợt sụt giảm 50% thường mất một đến 2 năm để phục hồi và một đợt sụt giảm 70 - 80% như của TTCK Việt Nam sẽ mất từ 4 đến 6 năm để hồi phục. VN-Index đã mất 3 năm suy thoái và qua diễn biến từ cuối năm 2009 đến nay, có thể tạm thời kết luận thị trường chung đang trong quá trình tạo đáy để tích lũy đi lên.Theo tôi, VN-Index sẽ di chuyển chậm rãi, ít bùng nổ để chinh phục trở lại mốc 630 điểm trong trung hạn và sau đó, gia tăng mạnh mẽ cùng sự phục hồi của nền kinh tế để trở lại mốc 1.170 trong khoảng từ 2 đến 3 năm tới.
Theo Ngọc Giang
ĐTCK


Số lượt xem: 179
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website