Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Các nhà đầu tư đang tự dọa mình!

Thứ 6 08/10/2010 09h:29
Các nhà đầu tư đang tự dọa mình!
Tại Việt Nam, GDP đang tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước và vượt chỉ tiêu đề ra.
Dù dự đoán chỉ là dự đoán, nhất là tại TTCK Việt Nam, nhưng theo tôi, những quan ngại về tình hình kinh tế vĩ mô, nhất là thị trường tài chính - tiền tệ của đa số các NĐT trong thời gian qua là quá bi quan.

Rõ ràng, những khó khăn, thách thức là điều đương nhiên, nhất là khi nền kinh tế vừa bước ra khỏi ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế - tài chính quốc tế tồi tệ vài năm vừa qua. Đa số các nước cũng đều đang có những vấn đề của mình. Trong khi đó, tính từ điểm đáy, nhiều TTCK lớn đã hồi phục 60 - 70% và vẫn đang diễn biến rất khả quan trong tháng 10 này. Liệu có phải NĐT ở các nước này đang quá lạc quan???


Tại Việt Nam, GDP đang tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước và vượt chỉ tiêu đề ra. Thị trường tài chính - ngân hàng dù vẫn tồn tại những bất cập, những căng thẳng, tồn tại mâu thuẫn giữa mục tiêu kiềm chế lạm phát với mục tiêu tăng trưởng kinh tế nhanh, nhưng đó là những bất hợp lý, những mâu thuẫn tất yếu của quá trình phát triển…


Tại TTCK Việt Nam hiện nay, theo tôi, bên cạnh lực cản lớn từ việc phát hành thêm tràn lan của các DN niêm yết thì không loại trừ lực cản tâm lý từ những nhận định khá chủ quan của nhiều thành viên thị trường, từ một số người được coi là chuyên gia. Rất may, nhiều nhận định khá xấu về kinh tế vĩ mô của họ chưa xảy ra, nên họ vẫn tiếp tục có... dự đoán riêng của mình và ảnh hưởng lớn đến tâm lý của đám đông thiếu hiểu biết.


Với các NĐT, việc chạy theo những khuyến cáo vô thưởng, vô phạt đã luôn khiến chúng ta phải trả giá. Trong khi đó, bài học về việc thị trường xuống thì hầu hết nhận định đều cho rằng nó còn xuống tiếp và khuyên NĐT đứng ngoài; thị trường lên thì tiếp tục dự đoán ở những mốc cao hơn là rất phổ biến… Những người đã từng mua đỉnh, bán đáy vì nghe theo tư vấn chắc thấu hiểu điều này. Còn với thực tế thị trường hiện nay, có thể nói là, "nếu không đi đâu xa vì sợ..., thì có thể xem như chân mình bị gãy"!


Theo Đồng Thuận - Tân phú -TPHCM  Bạn đọc viết/ ĐTCK
Số lượt xem: 170
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website