Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sở giao dịch chứng khoán đầu tiên của Lào chính thức mở cửa

Chủ nhật 10/10/2010 23h:03
Sở giao dịch chứng khoán đầu tiên của Lào chính thức mở cửa
Ngày 10/10/2010, Sở Giao dịch Chứng khoán Lào (LSX) chính thức mở cửa tại thủ đô Viêng Chăn, cung cấp thêm một công cụ mới quan trọng nhằm huy động vốn phát triển đất nước.
"Các hoạt động thực tế của Sở sẽ bắt đầu vào ngày 11/10/2010 " ông Somsavat, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Lào cho biết.

Đây là một liên doanh giữa Lào và Hàn Quốc, trong đó chính phủ Lào nắm 51% cổ phần. Tuy nhiên, LSX chưa bắt đầu các đầy đủ giao dịch cho đến đầu năm 2011, các công ty vẫn chưa niêm yết, mặc dù hiện đã có 02 doanh nghiệp nhà nước đang chuẩn bị phát hành cổ phiếu.

Phó Thủ tướng Thường trực Lào Somsavat Lengsavad nói Chính phủ quyết định thành lập Sở giao dịch chứng khoán sau khi học tập từ nhiều quốc gia về vai trò quan trọng của thị trường chứng khoán để giúp các nước huy động vốn cho phát triển kinh tế xã hội.

Phó Thủ tướng Thường trực Lào Somsavat Lengsavad và Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc Kim Bong-soo cắt băng chính thức mở cửa LSX   "Hiện nay, Lào đang hướng tới việc thực hiện lần thứ bảy Chiến lượcPhát triển Kinh tế Xã hội Quốc gia 5 năm  (2011-2015). Mục tiêu chính của kế hoạch là để xóa đói giảm nghèo, đạt mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc và tạo điều kiện tiên quyết vững chắc cho phát tán ít nhất tình trạng phát triển vào năm 2020, trong khi tạo cơ sở tốt cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa, " ông Somsavat cho biết.

"Dựa trên những bài học kinh nghiệm từ các nền kinh tế tiên tiến và phù hợp với chính sách trao quyền cho quốc gia đi đôi với tăng cường hợp tác bên ngoài, chính phủ của chúng tôi đã quyết định thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán như một công cụ bổ sung cho thị trường tài chính tại Lào để trở nên toàn diện và di chuyển dọc theo xu hướng chung của thế giới đương đại ".

Ông Dethphouvang - Chủ tịch và Tổng Giám đốc LSX  cho biết Ngân hàng của Lào đã ký kết một biên bản ghi nhớ với Hàn Quốc giao dịch chứng khoán để phát triển thị trường chứng khoán cho Lào từ năm 2007. Hai bên đã ký một thỏa thuận liên doanh để thành lập thị trường vào tháng 6 năm 2009.

T. Sam
Theo Vientiance Times
Số lượt xem: 137
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website