Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sẽ không có thông tư quy định riêng về giao dịch ký quỹ

Thứ 4 13/10/2010 07h:53
Sẽ không có thông tư quy định riêng về giao dịch ký quỹ
Theo tin từ UBCKNN, Bộ Tài chính dự kiến không ban hành một Thông tư riêng về giao dịch ký quỹ.

Theo tin từ UBCKNN, Bộ Tài chính dự kiến không ban hành một Thông tư riêng về giao dịch ký quỹ, thay vào đó sẽ đưa những quy định liên quan đến nội dung này vào thông tư sửa đổi hướng dẫn giao dịch trên TTCK, trong phần về chỉ tiêu an toàn tài chính cho các tổ chức trung gian trên TTCK.

Dự thảo Thông tư Hướng dẫn hoạt động giao dịch mua chứng khoán ký quỹ đã được lấy ý kiến 2 lần nhưng vẫn có nhiều điểm theo phản ánh của các CTCK là không hợp lý.

Đơn cử như quy định cổ phiếu được giao dịch ký quỹ phải có thời gian niêm yết từ 6 tháng trở lên, là cổ phiếu của công ty niêm yết có thời gian thành lập và hoạt động tối thiểu 5 năm, tỷ lệ lợi nhuận trước thuế trên vốn chủ sở hữu tại thời điểm cuối năm liền trước tối thiểu là 3%, phải có tỷ lệ khối lượng giao dịch hàng tháng trên tổng khối lượng niêm yết tối thiểu là 50%. Hay cổ phiếu phải tạm ngừng giao dịch mua ký quỹ trong trường hợp có mức giá giao dịch dao động quá lớn, có mức độ tập trung sở hữu quá mức, khối lượng giao dịch quá bất thường,

Dịch vụ hỗ trợ tài chính (ký quỹ) cho nhà đầu tư được hầu hết CTCK triển khai. Do chưa có khung pháp lý nên dịch vụ này đang được các CTCK thực hiện dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, mức độ kiểm soát rủi ro thấp.

Theo P.LanĐầu tư chứng khoán
Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website