Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Campuchia: Công bố Dự thảo quy định CBTT tham gia vào TTCK Campuchia

Thứ 2 18/10/2010 09h:01
Campuchia: Công bố Dự thảo quy định CBTT tham gia vào TTCK Campuchia
Ngày 13/10, UBCK Nhà nước Vương Quốc Campuchia (SECC) đã công bố dự thảo quy định về việc công bố thông tin của các doanh nghiệp tham gia thị trường chứng khóan Campuchia.
Theo dự thảo quy định này, các công ty muốn bán cổ phiếu ra thị trường, niêm yết trên thị trường chứng khóan Campuchia trong thời gian tới phải công bố nhiều thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình từ số liệu về lợi nhuận, nguồn vốn đến tổng giá trị tài sản cố định.

Các công ty muốn bán cổ phiếu trên thị trường cũng sẽ phải công bố về các cổ đông chiến lược (nắm giữ từ 5% cổ phần trở lên) cũng như tình trạng tài chính và các khỏan nợ của mình.

Theo đánh giá của Thương vụ Việt Nam tại Campuchia, hiện ở Campuchia không có nhiều các công ty có thể đáp ứng các yêu cầu của quy định này, việc kiểm tóan hoạt động của các công ty tại Campuchia vẫn chưa được tiến  hành như là một yêu cầu bắt buộc trong hoạt động kinh doanh.

Kể cả các công ty lớn của Nhà nước Campuchia được chỉ định sẽ tham gia thị trường chứng khóan Campuchia cũng chưa có kinh nghiệm với việc phải thực hiện kiểm tóan định kỳ (Công ty viễn thông Campuchia, Cảng Sihanouk Ville, Công ty cấp nước Phnom Penh).

Do đó, để đạt được sự tin tưởng của công chúng đối với các công ty dự kiến tham gia thị trường chứng khóan vẫn là vấn đề khó khăn nhất đối với sự hình thành và đi vào hoạt động của thị trường chứng khóan Campuchia trong thời điểm hiện tại. Điều này có thể sẽ tiếp tục làm chậm quá trình hình thành của thị trường chứng khóan Campuchia theo kế hoạch.

Thị trường chứng khóan Campuchia đã được lên kế hoạch thành lập từ năm 2005, sau nhiều lần phải trì hoãn, dự kiến sẽ khai trương trong năm 2011.

Trước đó, Giám đốc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Campuchia (SECC), Ming Bankosal, cho biết tính đến 04/03 có 22 công ty đã nộp đơn xin cấp phép hoạt động trên thị trường chứng khoán nước này.

Theo Phnompenhpost, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton dự kiến sẽ đến thăm Vương quốc Campuchia vào cuối tháng 10/2010.

Hiện tại, có 21.184 doanh nghiệp của Campuchia và 13.304 doanh nghiệp nước ngoài; 513 doanh nghiệp Việt Nam (bao gồm cả chi nhánh và văn phòng)

CPC có 24 ngân hàng thương mại (trong đó 3 chi nhánh ngân hàng nước ngoài); 1 ngân hàng quốc gia, 5 ngân hàng địa phương; 105 tổ chức tín dụng (18 tổ chức nhận cấp phép, 27 đăng ký mới và 60 tổ chức phi chính phủ)

T.Sam
Số lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website