Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Giao dịch chứng khoán 200 triệu đồng/ngày thuộc diện giám sát

Thứ 4 20/10/2010 08h:56
Giao dịch chứng khoán 200 triệu đồng/ngày thuộc diện giám sát
Dự thảo về việc theo dõi tài khoản giao dịch 200 triệu đồng/ngày đã chính thức được thông qua. Thông tư được ký ban hành ngày 24/9 và có hiệu lực sau 45 ngày.Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 148/2010/TT-BTC hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống rửa tiền đối với lĩnh vực bảo hiểm, chứng khoán và trò chơi giải trí có thưởng.

Theo đó, khách hàng là cá nhân thực hiện một hoặc nhiều giao dịch mua hoặc bán chứng khoán bằng tiền mặt trong một ngày có tổng giá trị từ 200 triệu đồng trở lên; khách hàng là tổ chức thực hiện một hoặc nhiều giao dịch mua hoặc bán chứng khoán bằng tiền mặt trong một ngày có tổng giá trị từ 500 triệu đồng trở lên thuộc diện chịu sự giám sát.

CTCK định kỳ hàng tháng phải lập và lưu trữ các báo cáo giao dịch có giá trị lớn, phải gửi báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu và có trách nhiệm rà soát, sàng lọc các giao dịch có giá trị lớn để phát hiện giao dịch đáng ngờ.

Thông tư cũng quy định, tài khoản của khách hàng không giao dịch trên một năm, giao dịch trở lại mà không có lý do hợp lý nào, thuộc diện giao dịch đáng ngờ. Ngoài ra, giao dịch mua, bán chứng khoán có dấu hiệu bất thường trong một ngày hoặc một số ngày do một cá nhân hay một tổ chức thực hiện; khách hàng thực hiện chuyển nhượng chứng khoán ngoài hệ thống mà không có lý do hợp lý; Giao dịch mua, bán chứng khoán có nguồn tiền từ các quỹ đầu tư được mở ở các vùng, lãnh thổ được các tổ chức quốc tế xếp loại là có nguy cơ rửa tiền cao cũng thuộc diện đáng ngờ.

Thông tư được ký ban hành ngày 24/9 và có hiệu lực sau 45 ngày.Theo P.Lan
ĐTCKSố lượt xem: 146
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website