Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

VASB đề nghị nâng mức trần cho vay margin lên 35 - 50% thị giá chứng khoán

Thứ 5 21/10/2010 17h:53
VASB đề nghị nâng mức trần cho vay margin lên 35 - 50% thị giá chứng khoán
Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam (VASB) vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ sớm cho mua bán cùng phiên.
Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam (VASB) vừa có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ sớm ban hành một số quy định nhằm hoàn thiện khung pháp lý phù hợp với Luật hiện hành, cụ thể là:

1.Sớm cho phép các nhà đầu tư được mở nhiều tài khoản và mua bán cùng phiên. Trước đó, VASB đã kiến nghị với các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện.Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư đã mượn tên của người thân để mở tài khoản và giao dịch, gây nhiều khó khăn cho việc kiểm tra và giám sát.2.Sớm quy định mức trần cho vay đối với các nhà đầu tư chứng khoán (margin) với tỷ lệ 30-50% thị giá chứng khoán, tạo sự ổn định trong hoạt động đối với các công ty chứng khoán.3. Gần đây, trên các phương tiện thông tin có nhiều nhận định đánh giá, nhận xét và phê phán về ngành này ngành khác ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.Đề nghị cần thống nhất phát ngôn mang tính toàn cục để tạo tâm lý ổn định cho các nhà đầu tư, giúp TTCK vượt qua thời ký khó khăn.Theo L.Thanh
DVTSố lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website