Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Rủi ro quanh việc chuyển đổi hình thức quỹ con của Dragon Capital

Thứ 3 26/10/2010 11h:47
Rủi ro quanh việc chuyển đổi hình thức quỹ con của Dragon Capital
Dragon Capital (DC) lưu ý cổ đông về biến động tỷ giá khi quỹ Vietnam Dragon Fund chuyển đổi sang hình thức quỹ mới tại Nhật.
Ngày 28/9/2010, Đại hội Cổ đông của quỹ Vietnam Dragon Fund do Dragon Capital quản lý được tổ chức ở Hồng Kông đã thông qua nghị quyết về việc chuyển đổi quỹ Vietnam Dragon Fund ( VDF) hiện nay sang hình thức Quỹ Tín Thác Dragon Capital Vietnam Fund (DCVF). DCVF là một quỹ được đăng ký tại Nhật Bản.

Các thủ tục có liên quan đến việc chuyển đổi này được hoàn tất vào hôm 22/10/2010. Trong thời gian tới, danh mục hiện hữu của VDF sẽ được chuyển giao cho DCVF theo một lộ trình có kế hoạch.Thông báo trước phiên họp đại hội cổ đông của VDF có chỉ ra một số vấn đề khó khăn mà các nhà đầu tư đang nắm giữ chứng chỉ quỹ này và các nhà đầu tư mới có thể gặp phải.Biến động tỷ giáTài khoản của DCVF được giao dịch bằng USD và Yên Nhật. Tuy nhiên, đa số các khoản đầu tư lại bằng VNĐ. VDF và DCVF sẽ phải chuyển đổi giữa 3 loại tiền tệ là USD, Yên và VNĐ.Tuy nhiên, VNĐ hiện tại không phải là đồng tiền có thể chuyển đổi. Chính phủ Việt Nam cũng không thể đảm bảo nguồn cung VNĐ hay bất cứ ưu tiên nào cho cho VDF và DCVF khi có hiện tượng khan hiếm cung tiền.Các nhà đầu tư đang nắm giữ chứng chỉ quỹ và DCVF sẽ gặp khó trong việc tìm một đồng tiền chuyển đổi mà vẫn có thể đảm bảo giá trị của các tài sản.Sự chậm trễ trong việc chuyển đổi tiền tệ tăng rủi ro mất giá trị của VNĐ đối với VDF. Đồng thời, việc chuyển đổi từ VNĐ sang USD và các loại tiền khác có thể tăng chi phí giao dịch ngoại tệ.Cơ cấuTheo thông báo của Dragon Capital, cơ cấu của DCVF không giống với cơ cấu của VDF do luật áp dụng với 2 quỹ đến từ khác nhau.DCVF là một loại quỹ tín thác đầu tư tuân thủ các quy định về Luật pháp liên quan đến các công ty và quỹ đầu tư tín thác của Nhật. Trong khi đó, VDF là một quỹ đầu tư được miễn giảm thuế theo luật của Bermuda ( Luật của Bermuda dựa trên hệ thống luật của Anh và Ai-len. Quỹ VDF được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán Ai-len).Theo thông báo trước đại hội cổ đông của Dragon Capital, các nhà đầu tư có thể trực tiếp mua lại tài sản của DCVF hoặc yêu cầu DCVF mua lại tài sản trên cở sở giá trị tài sản ròng của DCVF (hình thức quỹ mở). Các tài sản này sẽ không được niêm yết trên bất cứ sàn nào.Chuyển nhượng tài sảnViệc chuyển nhượng một số tài sản còn hạn chế và tốn thời gian, và do vậy có thể dẫn đến tình trạng các cổ đông sẽ đồng thời nắm giữ cổ phần ở VDF và DCVF cho đến khi toàn bộ tài sản của VDF được chuyển nhượng hoặc thanh lý hoàn toàn.Tại thời điểm 30/09/2010, giá chứng chỉ quỹ của VDF thấp hơn 11,9% so với NAV. Quỹ đã tăng trưởng trong tháng 9, nhưng vẫn giảm 4,5% trong quý 3 (quý 3 VN-Index giảm 11,7%).Theo Mai Phương - Minh Phương
DVT
Số lượt xem: 143
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website