Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Trình Quốc hội sửa Luật Chứng khoán

Thứ 2 01/11/2010 08h:33
Trình Quốc hội sửa Luật Chứng khoán
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán sẽ được Quốc hội thảo luận trong tuần này.

Từ hôm nay (1/1), Quốc hội sẽ bước sang tuần làm việc thứ ba của kỳ họp thứ tám với đa số các phiên thảo luận tại hội trường.

Hai ngày đầu tuần, qua truyền hình trực tiếp, cử tri cả nước có thể theo dõi Quốc hội thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2010 và kế hoạch năm 2011.

Với nội dung này, ngay từ tuần đầu của kỳ họp, Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ trong một buổi sáng. Tại đây, bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua, nhiều đại biểu đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về những bất ổn vĩ mô của nền kinh tế. Về nhiều vấn đề bức xúc trong xã hội chậm được giải quyết. Nhiều chỉ tiêu về môi trường không thể về đích như mong muốn.

Thứ Tư (3/11), Quốc hội sẽ dành buổi sáng để thảo luận ở hội trường về tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2010; dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2011.

Khi thảo luận tại tổ về nội dung này, nhiều vị đại biểu đã không giấu được sự “sốt ruột” trước nợ công đang tăng cao, bội chi khó giảm và kỷ luật tài chính còn chưa nghiêm. Trong khi đó, đại biểu Quốc hội không có đủ thời gian và điều kiện để yên tâm “bấm nút” nhiều vấn đề về ngân sách nên quyết rồi nhưng vẫn băn khoăn.

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ tài chính Vũ Văn Ninh, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, sẽ trình bày tờ trình dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán. Sau đó, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Hà Văn Hiền trình bày báo cáo thẩm tra dự án luật này. Và, ngay sáng hôm sau những điểm sửa đổi, bổ sung của Luật Chứng khoán sẽ được thảo luận tại tổ.

Dự kiến sẽ thông qua ngay tại kỳ họp này, dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán đã bổ sung 1 điều mới; sửa đổi, bổ sung 16 điều và bãi bỏ 1 điều trong tổng số 136 điều của luật hiện hành.

Các nội dung cơ bản được sửa đổi, bổ sung liên quan đến hoạt động chào bán chứng khoán riêng lẻ, chào bán chứng khoán ra công chúng, chào mua công khai, quản trị công ty đại chúng, về công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ...

Một dự án luật khác thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận ngay từ quá trình chuẩn bị là dự án Luật Thủ đô cũng sẽ được trình Quốc hội trong tuần và thảo luận tại tổ vào chiều thứ bảy.

Quốc hội cũng sẽ nghe báo cáo tổng kết công trình quan trọng quốc gia dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và báo cáo thẩm tra về nội dung này trong chiều thứ Năm.

Cả ngày thứ Sáu và sáng thứ Bảy, Quốc hội sẽ nghe và thảo luận về báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao; báo cáo về công tác thi hành án và công tác đặc xá; công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm cùng báo cáo thẩm tra về các nội dung này.

Tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác phòng, chống tham nhũng sẽ được kết hợp thảo luận cùng các báo cáo nói trên.

Theo Nguyên HàVnEconomy
Số lượt xem: 149
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website