Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Cần khẳng định vai trò độc lập của UBCKNN

Thứ 6 05/11/2010 11h:25
Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị cần phải có quy định để khẳng định địa vị pháp lý mang tính độc lập của UBCKNN, thay vì trực thuộc Bộ Tài chính như hiện nay.

Sáng qua 4.11, khi thảo luận tại tổ về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán, nhiều ĐBQH đề nghị cần phải có quy định để khẳng định địa vị pháp lý mang tính độc lập của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), thay vì trực thuộc Bộ Tài chính như hiện nay.Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà (Gia Lai) phân tích: UBCKNN có nhiệm vụ theo dõi diễn biến thị trường chứng khoán. Khi thị trường có phát sinh cần điều chỉnh mà phải chờ ý kiến của Bộ Tài chính thì nguy cơ có thể đã xảy ra, điều chỉnh không theo kịp với tình hình thực tế. Trong khi đó, thị trường chứng khoán là thị trường huy động vốn, nếu để xảy ra phát sinh có thể tác động tiêu cực tới tâm lý nhà đầu tư, tình hình kinh tế xã hội nói chung.Liên quan tới vị trí độc lập của ủy ban này, ĐB Trần Du Lịch (TP.HCM) cho rằng chính vì địa vị pháp lý lơ lửng như vậy dẫn tới việc UBCKNN không có quyền thẩm tra những vụ việc phao tin làm giá cổ phiếu - một hiện tượng mới nổi cộm trên thị trường chứng khoán của nước ta thời gian qua - cũng như xác minh các hành vi nội gián thông tin, thông đồng với người trong các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu.Vì vậy, dự luật cần bổ sung quy định trao cho ủy ban này quyền xác minh (không dùng cụm từ “điều tra” như trong dự luật) tài sản ở ngân hàng, yêu cầu đối tượng cung cấp tài liệu.Theo Thành Lương
Thanh niênSố lượt xem: 152
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website