Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

"Thị trường chờ đợi các chính sách cụ thể và nhất quán"

Thứ 4 10/11/2010 23h:47
Ngay cả những nhà đầu tư chứng khoán không tham gia đầu tư vàng và USD cũng dừng lại để theo dõi diễn biến giá vàng và USD.Theo ông Huỳnh Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán SJC, TTCK đã bị ảnh hưởng bởi cơn sốt giá vàng và USD trên thị trường tự do. Ngay cả những nhà đầu tư chứng khoán không tham gia đầu tư vàng và USD cũng dừng lại để theo dõi diễn biến giá vàng và USD.

Ông Huỳnh Anh Tuấn nói:

Có một vấn đề cả thị trường quan tâm là vì sao những nước xung quanh ta đang lo đối phó vì dòng tiền nóng vào thị trường quá nhiều mà Việt Nam lại không thu hút được dòng tiền này, dù chỉ số định giá cổ phiếu P/E thấp nhất khu vực. Câu trả lời chính là do vấn đề tỷ giá, lạm phát mà nền kinh tế đang phải đối mặt. Nếu xử lý được vấn đề này, tôi tin là dòng vốn nóng sẽ vào mạnh.

Hiện nay, Chính phủ đã có chính sách ổn định vĩ mô. Việc tăng lãi suất tiền đồng phát đi thông điệp là thắt chặt chính sách tiền tệ. Thông điệp này đối với nhà đầu tư trong nước là tin xấu, nhưng nhà đầu tư nước ngoài lại coi đây là tin tốt. Vì nhìn về dài hạn, lạm phát sẽ giảm, giảm áp lực lên tỷ giá.Dù chúng ta phải đối mặt với lạm phát có khă năng tăng cao hơn kế hoạch trong năm nay, nhưng Quốc hội vừa thông qua chỉ tiêu lạm phát 7% vào năm tới, trong khi chỉ tiêu tăng trưởng GDP dự kiến khoảng 7 - 7,5%.

Về dài hạn, không có lý do gì để TTCK đi xuống khi nền kinh tế vẫn tăng trưởng tốt.

Còn trước mắt TTCK đã bị ảnh hưởng bởi cơn sốt giá vàng và USD trên thị trường tự do. Ngay cả những nhà đầu tư chứng khoán không tham gia đầu tư vàng và USD cũng dừng lại để theo dõi diễn biến giá vàng và USD.

Vừa rồi, ngay sau khi có thông tin cho phép nhập vàng thì giá vàng đã giảm mạnh. Còn tỷ giá, dù đã có thông tin bơm ngoại tệ ra, nhưng nếu có con số cụ thể hơn về con số USD đã bơm ra thị trường hoặc định bơm ra bao nhiêu, thì sẽ có tác động lớn đến tâm lý người dân. Khi chưa thấy con số cụ thể, nhà đầu tư sẽ hoài nghi, tạo ra môi trường cho hoạt động đầu cơ, lôi cuốn nhiều nhà đầu tư chạy theo.

Còn về tăng lãi suất, chủ trương thắt chặt tiền tệ theo tôi sẽ không ảnh hướng trực tiếp đến TTCK, vì ít nhà đầu tư vay mượn ở thời điểm này. Về lâu dài, nếu tỷ giá ổn định, lạm phát được kiểm soát, dòng tiền nóng vào Việt Nam sẽ bù đắp được thiếu hụt dòng tiền trong nước do lãi suất vay cao, tỷ lệ sử dụng đòn bẩy tài chính thấp.

Thị trường chờ đợi các chính sách cụ thể và nhất quán hơn từ các cơ quan quản lý.Theo Thu Hương
ĐTCKSố lượt xem: 166
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website