Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Thay đổi kế hoạch mua, bán cổ phiếu quỹ giữa chừng phải CBTT

Thứ 6 12/11/2010 09h:54
Đồng thời DN phải công bố lý do trên các phương tiện thông tin đại chúng trong vòng 24 giờ kể từ khi ra quyết định thay đổi phương án mua hoặc bán cổ phiếu quỹ.

Dự thảo thông tư thay thế Thông tư 18/2007/TT-BTC có quy định, công ty đại chúng không được thay đổi phương án mua, bán cổ phiếu quỹ như đã công bố thông tin ra công chúng, trừ trường hợp bất khả kháng.

Dự thảo thông tư thay thế Thông tư 18/2007/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn mua bán lại cổ phiếu và một số trường hợp phát hành thêm cổ phiếu của công ty đại chúng, mà Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBCK) đang lấy ý kiến, có điểm mới là công ty đại chúng không được thay đổi phương án mua, bán cổ phiếu quỹ như đã công bố thông tin ra công chúng, trừ trường hợp bất khả kháng thì phải báo cáo UBCK trước khi thay đổi, đồng thời DN phải công bố lý do trên các phương tiện thông tin đại chúng trong vòng 24 giờ kể từ khi ra quyết định thay đổi phương án mua hoặc bán cổ phiếu quỹ.

Hiện nay có tình trạng nhiều DN công bố mua số lượng lớn cổ phiếu quỹ nhưng kết thúc thời hạn đăng ký mua mới công bố không mua một cổ phiếu nào.

Một điểm mới khác so với quy định hiện hành là các CTCK được chỉ định làm đại lý giao dịch cổ phiếu quỹ không được sử dụng thông tin chưa công bố ra công chúng liên quan đến mua và bán cổ phiếu quỹ của công ty đại chúng chỉ định, để mua bán chứng khoán của công ty này, hoặc tiết lộ các thông tin liên quan cho bên thứ ba.Theo H.Hòe
ĐTCKSố lượt xem: 141
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website