Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

"Ánh sáng" trên thị trường đang dần được hé lộ

Thứ 7 13/11/2010 11h:00
Ông Ngô Văn Minh, Giám đốc Phân tích, Công ty Quản lý Quỹ Sài Gòn - Hà Nội (SHF) cho rằng, VN-Index đang ở giai đoạn dò đáy.Nhưng đáy cụ thể ở đâu và khi nào xác lập thì lại phụ thuộc vào mức độ tác động của diễn biến thị trường tiền tệ đến DN, đến TTCK.

Tôi cho rằng, bản chất của TTCK là luôn phản ánh và đi trước những biến động của vĩ mô. Dù thời gian gần đây, căng thẳng trên thị trường tiền tệ, diễn biến bất lợi của giá vàng, USD mới được phản ánh rõ rệt nhưng thực tế, giá chứng khoán đã thể hiện những tác động này từ hơn 6 tháng trước.Rõ ràng, DN đã thể hiện những khó khăn của mình trên tất cả các mặt của đời sống kinh doanh và giai đoạn này, những khó khăn ấy đang được đẩy lên đỉnh điểm. Điều quan tâm lúc này, theo tôi, không phải là việc chứng khoán phải chịu tác động như thế nào từ những thay đổi trên mà là khi nào thì những phản ứng trên thể hiện đầy đủ nhất?

Theo nghiên cứu của SHF, nếu loại trừ tác động của 4 mã lớn là: VNM, BVH, VIC, MSN thì thực tế, VN-Index chưa đến 410 điểm. Nhìn dài hạn hơn, thị trường đã nằm trong một xu hướng giảm mạnh, tính từ mức đỉnh xác lập năm 2007.

Giá nhiều mã chứng khoán đã giảm sâu hơn hoặc tương đương với mức giá quá khứ ở thời điểm VN-Index khoảng 235 điểm. Chính tác động của một vài mã lớn khiến nhìn sơ qua, NĐT có cảm giác thị trường đang đi ngang, từ đó tác động đến động thái giao dịch dè dặt và tâm lý e ngại ở cả những người có ý định đầu tư dài hạn vẫn còn dè dặt.

Tôi tin, VN-Index đang ở giai đoạn dò đáy. Nhưng đáy cụ thể ở đâu và khi nào xác lập thì lại phụ thuộc vào mức độ tác động của diễn biến thị trường tiền tệ đến DN, đến TTCK và điều này, để đưa ra kết luận thì cần phải có nghiên cứu chi tiết hơn. Dù vậy, có một điểm chắc chắn là, khi những cái xấu được bộc lộ hết, niềm tin NĐT đã ở trạng thái bi quan cực độ thì đó cũng là lúc chúng ta nên hy vọng về một ánh sáng tích cực cho thị trường.

Đây là thời điểm tốt để những NĐT có nguồn tiền nhàn rỗi nghiên cứu rải ngân dần cho các mã chứng khoán của những doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, có định hướng phát triển dài hạn.

Theo ĐTCKSố lượt xem: 138
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website