Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán ngày 15/11

Thứ 2 15/11/2010 22h:11
Phân tích kỹ thuật thị trường chứng khoán ngày 15/11
Một vùng đáy được xác nhận là điểm vàng để mua cần hội tủ đủ 3 yếu tố: Giá, điểm rơi thời gian, và mẫu hình đồ thị đảo chiều ở đáy thường xuyên xuất hiện.

Phiên giảm điểm hôm nay đã mở ra cơ hội phục hồi ngắn hạn của chỉ số hai sàn trong 1 tới 2 phiên giao dịch tới. Ngày mai chỉ số HNX-Index sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng giá 96 điểm và nhiều khả năng thị trường có đợt sóng phục hồi đủ một chu kỳ T+4.TTCK Mỹ: Chỉ số S&P 500 đã tiến vào vùng hỗ trợSau chuỗi giảm điểm liên tiếp trong tuần qua, chỉ số S&P 500 đã tiến vào vùng hỗ trợ. Khả năng tối nay sẽ đảo chiều tăng điểm trở lại. TTCK Nhật: Hướng tới vùng giá 10.650 điểmMẫu hình vai đầu vai đảo chiều ở đáy đã hình thành. Chỉ số NIKK 225 đã chinh phục và kiểm tra ngưỡng kháng cự tại đường viền cổ thành công. Đà tăng giá của chỉ số NIKK 225 được hỗ trợ bởi đồng Yên yếu. 

Giá vàng: Vùng giá 1.387,35$ trở thành ngưỡng kháng cự

Giá vàng đã giảm xuống thấp hơn ngưỡng hỗ trợ tại 1.387,35$. Bây giờ ngưỡng hỗ trợ là 1.351,48$ theo đường kênh tăng giá thiết lập từ tháng 7/2010. Xu thế tăng giá của vàng đang yếu dần và sẽ chuyển sang xu thế giảm giá trung hạn nếu giá vàng phá vỡ đường hỗ trợ màu xanh.

TTCK Việt Nam: Giá đã đủ hấp dẫn?Thị trường mở cửa ngày giao dịch đầu tuần giảm nhẹ và đà giảm mạnh dần vào cuối phiên giao dịch khi mà các nhà đầu tư mất kiên nhẫn trong bối cảnh thị trường thiếu thông tin tích cực hỗ trợ trong ngày giao dịch đầu tuần.Chỉ số chứng khoán trên sàn Hà Nội xuống thấp hơn ngưỡng hỗ trợ tâm lý 100 điểm.Câu hỏi đặt ra là việc giảm giá và bán tháo liên tiếp trong vài ngày gần đây đã đủ hấp dẫn chưa?Một vùng đáy được xác nhận là điểm vàng để mua cần hội tủ đủ 3 yếu tố: Giá, điểm rơi thời gian, và mầu hình đồ thị đảo chiều ở đáy thường xuyên xuất hiện.Chỉ số chứng khoán trên hai sàn đang hội tủ 2/3 yếu tố là giá và mẫu hình đồ thị (Chỉ số HNX-Index đang thiết lập mô hình Falling Wedge với mốc hỗ trợ hiện tại là vùng giá 96 điểm, còn chỉ số VN-Index đang hướng tới mẫu hình hai đáy đảo chiều ở đáy) nhưng có vẻ điểm rơi thời gian hiện tại chưa phù hợp nên khả năng thị trường tăng điểm mạnh mẽ ngay vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ (Điểm rơi thời gian là ngày 25/11/2010 với độ lệch là ±3 ngày).Do vậy, tại thời điểm hiện tại việc giải ngân từ từ và lựa chọn cổ phiếu giảm giá ít hơn so với thị trường và tăng giá mạnh hơn khi thị trường hồi phục là việc các nhà đầu tư cần lưu tâm vào lúc này. Tất nhiên đây là một việc làm khó.Phiên giảm điểm hôm nay đã mở ra cơ hội phục hồi ngắn hạn của chỉ số hai sàn trong 1 tới 2 phiên giao dịch tới. Do vậy, theo quan điểm của tôi ngày mai chỉ số HNX-Index sẽ nhận được hỗ trợ tại vùng giá 96 điểm và nhiều khả năng thị trường có đợt sóng phục hồi đủ một chu kỳ T+4. Mua vào các cổ phiếu sẵn có có thể là giải pháp tốt với các nhà đầu tư lướt sóng.Các nhà đầu tư trung hạn có thể bắt đầu giải ngân một phần vốn vào thị trường bên cạnh việc duy trì gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 tuần tới 1 tháng để tranh thủ tận dụng việc lãi suất tiết kiệm đang tăng cao.Hãy chú ý việc lựa chọn các cổ phiếu giảm ít hơn so với thị trường chung và tăng giá mạnh trở lại, có yếu tố cơ bản hỗ trợ cổ phiếu (Hãy quan sát bước giá của các cổ phiếu tăng giá nhanh hơn khi thị trường chớm phục hồi trở lại).Với nhà đầu tư ngại rủi ro thì đứng ngoài chờ tới khi thị trường tiến tới khu vực xuất hiện điểm rơi thời gian để giao dịch.

Lưu ý của TTOTC: Các phân tích trên chỉ có giá trị tham khảo, không phải là các khuyến nghị mua/bán cổ phiếu.

KVNSố lượt xem: 139
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website