Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 16/11

Thứ 3 16/11/2010 21h:21
Phân tích kỹ thuật giá vàng, chứng khoán ngày 16/11
Chu kỳ đi xuống của giá vàng sẽ xác nhận nếu giá vàng phá vỡ kênh tăng giá thiết lập từ tháng 7/2010.Giá vàngGiá vàng đang nằm trên đường hỗ trợ của kênh tăng giá thiết lập từ tháng 7/2010. Có thể có vài phiên tăng điểm theo kiểu “Dead cut to bouncing” nhưng mua vào sẽ gặp phải rủi ro rất cao. Chu kỳ đi xuống của giá vàng sẽ xác nhận nếu phá vỡ kênh tăng giá thiết lập từ tháng 7/2010.Quan sát trên đồ thị tuần, thấy có một phân kỳ âm giữa RSI và đường giá và mẫu hình Doji theo đồ thị tuần xuất hiện sau chuỗi tăng giá ấn tượng nên rủi ro khi mua và nắm giữ vàng hiện tại là rất lớn. Các nhà đầu tư vẫn đang tháo chạy khỏi vàng khi đồng USD đang bước đầu xác nhận một chu kỳ tăng giá trung hạn. Xu hướng tăng của giá vàng ngày càng yếu dần.Đồ thị giá vàng theo ngày. Click vào đây xem hình to.Đồ thị giá vàng theo tuần. TTCK Việt NamTiếp tục một phiên bán tháo mạnh của nhà đầu tư trên sàn chứng khoán vào phiên giao dịch ngày hôm nay. Vào đợt khớp lệnh thứ 3 của chỉ số VN-Index quan sát thấy khá nhiều lệnh bán ATC được đưa vào bảng điện tử.Với phiên giảm điểm mạnh ngày hôm nay chỉ số HNX-Index và VN-Index đang đi vào vùng hỗ trợ mạnh là 420 điểm và 96 điểm.Trong ngày giao dịch có một số tín hiệu tích cực phát đi trên thị trường như: Các cổ phiếu MSN, BVH, PVF…đã giảm điểm mạnh. Do vậy, diễn biến của thị trường chung lành mạnh hơn khi không còn bị bóp méo bởi vài cổ phiếu lớn. Cổ phiếu REE – một cổ phiếu Bluechips có tính đầu cơ cao đã ngừng đà giảm điểm và tăng giá trở lại với khối lượng giao dịch tăng khá. Sự tăng giá của VFC, SCR, QCG…cũng là tín hiệu tích cực sau chuỗi giảm điểm liên tiếp của nhóm cổ phiếu này.Theo quan điểm của chúng tôi, thì nhiều khả năng thị trường sẽ có đợt phục hồi tăng giá ngắn hạn vào ngày mai sau chuỗi giảm điểm thời gian vừa qua. Tuy nhiên thị trường việc thị trường có phục hồi tăng thế nào là một ẩn số bởi một vài lý do: Điểm rơi thời gian chưa phù hợp, đường giá đang bám biên chỉ số Bollinger Band chứng tỏ đây là giai đoạn tâm lý rất bi quan của nhà đầu tư trên sàn chứng khoán và thông thường những cú rơi như hiện tại thường có hiện tượng bán tháo quá đà và nếu không có một vài cổ phiếu lớn tăng điểm để tạo hiệu ứng tâm lý thì hiện tượng bỏ điểm hỗ trợ vẫn thường xuyên xảy ra với thị trường chứng khoán Việt Nam.Do vậy, chiến thuật giao dịch: Nhà đầu tư có sẵn cổ phiếu trong tài khoản nên có thể mua vào cổ phiếu để thực hiện lướt sóng. Nhà đầu tư trung hạn có thể giải ngân từng phần thị trường và vẫn duy trì gửi lãi suất tiết kiệm theo tuần và theo tháng nhằm tận dụng cơ hội lãi suất đang tăng cao (Chỉ giải ngân khoảng  30% cho lần dò đáy này và chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu Bluechips có kết quả  kinh doanh khả quan và có giá gần sát mệnh giá. Nếu nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể phân bổ tỷ trọng nhỏ vào cổ phiếu ngành chứng khoán). Nhà đầu tư chưa có cổ phiếu và ngại rủi ro thì nên đứng ngoài thị trường vào lúc này.Đồ thị chỉ số VN-Index. Click vào đây xem hình to. Đồ thị chỉ số HNX-Index. Click vào đây xem hình to.
Thị trường Mỹ Mặc dù vẫn nằm trên đường hỗ trợ tăng giá ngắn hạn nhưng rõ ràng phiên giao dịch tối qua, áp lực bán vẫn duy trì rất mạnh trên thị trường chứng khoán Mỹ. Sau chuỗi giảm điểm thị trường chứng khoán Mỹ đã lấp đầy khoảng trống giá phiên ngày 4/11/2010. Thông thường tại đây thị trường có một vài phiên phục hồi để kiểm tra lại vùng đỉnh vừa thiết lập và xác định xu hướng tiếp theo là tăng điểm hay giảm điểm nhưng rõ ràng áp lực bán hiện tại là rất mạnh.

Do vậy nhiều khả năng thị trường sẽ phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn. Theo quan điểm của chúng tôi thị trường sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh tại vùng MA(50) nhưng hiện tại khoảng cách giữa chỉ số S&P 500 và đường MA(50) vẫn là khá xa. Do vậy, đây không phải là thời điểm mua lý tưởng của thị trường chứng khoán Mỹ.Chu kỳ điều chỉnh giảm mới chỉ bắt đầu. Chỉ mua khi thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm và vượt qua vùng đỉnh cũ. Trong trường hợp ngược lại là thực hiện lệnh bán khống sau khi thị trường chứng khoán Mỹ quay trở lại đường kiểm tra kênh tăng giá mầu trắng trên đồ thị sau khi có một “Break out” hình thành.Xem hình to
Lưu ý của TTOTC: Các phân tích trên chỉ có giá trị tham khảo, không phải là các khuyến nghị mua/bán cổ phiếu.
KVN
Số lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website