Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Điều gì tạo nên một cổ phiếu giá rẻ?

Thứ 2 16/05/2011 15h:51
Điều gì tạo nên một cổ phiếu giá rẻ?
Chuyên gia kinh tế của kênh CNBC - Jim Cramer cho rằng “giá cổ phiếu rẻ phụ thuộc vào người bạn hỏi”.Thị trường chứng khoán thế giới và kể cả Việt Nam hiện đang có rất nhiều bình luận về cổ phiếu giá rẻ. Nhưng như thế nào gọi là rẻ? Chuyên gia kinh tế của kênh CNBC - Jim Cramer cho rằng “giá cổ phiếu rẻ phụ thuộc vào người bạn hỏi”.

Để xác định xem một cổ phiếu liệu đang có giá rẻ hay không, chúng tôi chỉ quan tâm đến ý kiến của một vài nhóm người. Và quỹ phòng hộ, quỹ tương hỗ là một trong số đó, bởi vì họ đang “chơi” những cổ phiếu mà biết rất rõ rằng có thể kiếm được lợi nhuận cao, Cramer nói.

Những nhà đầu tư cổ phiếu tăng trưởng đang cố gắng săn lùng, tìm kiếm các doanh nghiệp có doanh thu đánh bại con số ước đoán của chuyên gia. Điều quan trọng là những gì họ “nghĩ” bởi vì họ mua số lượng lớn cổ phiếu nên họ có khả năng giao dịch hoặc “điều chỉnh” cổ phiếu một cách dễ dàng.

“Xác định cổ phiếu nào giá rẻ của các công ty mua lại cũng khiến chúng tôi quan tâm” Cramer nói. Nhóm này tìm mua các doanh nghiệp khác để tăng lợi nhuận.

Vì thế, nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một cổ phiếu mà không tương ứng với các thông số của họ, hãy nghĩ lại. Không có cổ phiếu nào được coi là giá rẻ nếu xu hướng của nó không tiếp tục tăng cao hơn trừ khi nó có thể thu hút các quỹ đầu tư, quỹ tương hỗ hoặc phi vụ mua cổ phần để tiếp quản công ty.

Cổ phiếu công nghệ và ngân hàng đang được cho là có giá rẻ hiện nay, nhưng Cramer nhận định rằng chúng đang bẫy giá trị. Trong khi nhiều cổ phiếu có vẻ rẻ so với giá trị sổ sách nhưng Cramer nghĩ rằng chúng thiếu sự tăng trưởng và không có triển vọng về mức cổ tức trong thời gian tới.

Đối với các nhà quản lý tiền và các công ty thực hiện mua lại, các cổ phiếu giá rẻ là những cổ phiếu có động lực tăng trưởng để mang lại lợi nhuận cao nhất.Cổ phiếu của các công ty như Netflix, Amazon.com, Caterpillar và Cummins chẳng hạn, mới được coi là rẻ bởi vì những doanh nghiệp này có khoản thu nhập rất lớn so với ước tính tương lai. Bằng cách tìm kiếm các công ty tăng trưởng cao, các nhà đầu tư lão luyện có thể đoán trước những cổ phiếu nào các quỹ phòng hộ sẽ mua.

Vậy, mấu chốt vấn đề là gì?

"Những cổ phiếu bạn nghĩ là giá rẻ, những gì các nhà báo, nhà phân tích nói là rẻ, thực sự không quan trọng", Cramer nói. "Giá rẻ là trong mắt của các nhà quản lý, những người luôn để đồng tiền của họ làm việc mỗi ngày. Bạn phải nghĩ giống như họ nếu bạn muốn tìm những cổ phiếu mà mỗi ngày sẽ tăng thêm một ít".

Theo Phạm Thu Hà (Theo CNBC)
Tuổi trẻ

Số lượt xem: 237
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website