Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

"Sốt" cổ phiếu VCB: Thị trường phản ứng thái quá?

Thứ 3 17/05/2011 08h:05
"Sốt" cổ phiếu VCB: Thị trường phản ứng thái quá?
Phản ứng với thông tin gần 1,6 tỷ cổ phần của VCB thuộc sở hữu nhà nước đã được NHNN chấp thuận niêm yết. trong phiên 16/5, sự tranh mua vội vã đã xảy ra với mã VCB.
div>Đi ngược xu thế ảm đạm chung của toàn thị trường, phiên 16/5, sự tranh mua vội vã đã xảy ra với mã VCB (Vietcombank).

Diễn biến này là phản ứng với thông tin gần 1,6 tỷ cổ phần của VCB thuộc sở hữu nhà nước đã được NHNN chấp thuận niêm yết.

Có vào nhóm “đỡ giá”

Nhiều nhà đầu tư đặt ra câu hỏi liệu VCB có rơi vào tầm ngắm của các quỹ đầu tư chỉ số trở thành một trong vài mã chứng khoán nâng đỡ chỉ số thị trường trong thời gian vừa qua.

Nhìn nhận về vấn đền này, ông Ngô Quang Trung, Trưởng phòng môi giới Công ty chứng khoán Hòa Bình, cho biết khi niêm yết thêm 1,6 tỷ cổ phiếu VCB sẽ vào top 5 cổ phiếu có mức vốn hóa lớn nhất sàn Thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng VCB sẽ được kéo giá lên, song lên đến đâu thì khó tính được.

Nhiều chuyên gia trên thị trường có chung quan điểm, VCB cũng giống như các mã cổ phiếu bluechip khác như STB, DPM, PVD, CTG, mặc dù được khối ngoại gia tăng tỷ trọng song khó có thể chi phối thị trường vì khối lượng các cổ phiếu lưu hành trên thị trường khá lớn.

Ông Nguyễn Hữu Việt, Trưởng phòng phân tích Công ty Chứng khoán Quốc tế Hoàng gia, khẳng định việc VCB tăng khối lượng niêm yết cũng chưa nói lên điều gì. Mã cổ phiếu VCB khó có thể trở thành BVH hay MSN thứ hai (bởi đặc trưng các mã cổ phiếu này là có lượng cổ phiếu lưu hành thấp nên dễ chi phối tăng nóng, tăng nhiều phiên liên tiếp, có thể tạo đỉnh, sau đó quay về mức đáy và tiếp tục tạo lại con sóng khác).

Tăng trần bao phiên?

Kết thúc phiên 16/5, trên bảng điện tử lượng chào mua VCB giá trần (29.500 đồng/cổ phiếu) còn dư trên nửa triệu cổ phiếu không được đáp ứng. Thanh khoản của VCB trong phiên đạt 482 nghìn cổ phiếu.

“Tác động của VCB là tác động riêng lẻ của một cổ phiếu có thông tin cá biệt vì thế hầu như không lôi kéo được tâm lý chung thị trường. Dòng tiền vẫn đang yếu, nhà đầu tư cần phải quan sát động thái của thị trường, hôm nay có thể là phản ứng hơi thái quá, nhưng theo tôi chắc ngày mai VCB sẽ khó tăng trần được nữa,” ông Trung nói.

Tuy nhiên, ông Chung cho rằng ở mức giá 29.000 – 30.000 đồng/cổ phiếu của VCB là tương đối an toàn. Do các tổ chức nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu này khá lớn nên mức dao động thường ổn định và có sự định giá nhìn chung là cao.

Phân tích động thái giao dị

Số lượt xem: 119
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website