Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

SGDCK Hà Nội ký biên bản hợp tác với SGDCK Thâm Quyến (SZSE)

Thứ 4 18/05/2011 18h:04
SGDCK Hà Nội ký biên bản hợp tác với SGDCK Thâm Quyến (SZSE)
Thông qua việc ký kết, hai Sở cùng nhau nghiên cứu khả năng niêm yết và giao dịch chéo, phát triển sản phẩm mới và kết nối hệ thống dữ liệu thị trường.Ngày 18/5/2011, SGDCK Hà Nội (HNX) đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác (MOU) với SGDCK Thâm Quyến (SZSE).

Mục đích của Biên bản Ghi nhớ này là hợp tác nhằm phát triển các kênh thông tin và duy trì mối quan hệ giữa các bên vì lợi ích của ngành dịch vụ tài chính của Việt Nam và Trung Quốc, và hỗ trợ lẫn nhau trong việc duy trì trật tự trên thị trường chứng khoán của từng nước.

Nội dung chính của MOU bao gồm việc chia sẻ thông tin về dữ liệu thị trường, dữ liệu công ty niêm yết, các quy định trên thị trường niêm yết, và các thông tin liên quan; thiết lập cơ chế trao đổi thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao của hai Sở; và mở rộng hợp tác về các vấn đề liên quan đến trao đổi nhân viên và các vấn đề khác vì lợi ích chung của hai bên.

Thông qua việc ký kết MOU, hai Sở cũng mong muốn tăng cường hiểu biết về sự phát triển của thị trường mỗi bên, cùng nhau nghiên cứu khả năng niêm yết và giao dịch chéo, phát triển sản phẩm mới và kết nối hệ thống dữ liệu thị trường.

Sau hơn 6 năm hoạt động, HNX đã xây dựng và phát triển 3 thị trường giao dịch riêng biệt: thị trường cổ phiếu niêm yết, thị trường trái phiếu chính phủ và thị trường UPCoM. Tính đến thời điểm hiện tại, HNX có gần 400 công ty niêm yết, 500 mã trái phiếu và 126 công ty đăng ký giao dịch trên UPCoM.SZSE là một trong hai sở GDCK của Trung Quốc, ra đời năm 1990 với sứ mệnh phát triển thị trường vốn đa tầng: bảng giao dịch cổ phiếu blue chip loại A và B, bảng giao dịch cổ phiếu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm năng phát triển nhanh và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, thị trường cho các doanh nghiệp đang phát triển và chuyên sâu về công nghệ và thị trường OTC. Hiện nay có 1.277 công ty niêm yết trên SZSE với tổng giá trị vốn hóa thị trường đạt 1.300 tỉ USD.


Theo HNX

Số lượt xem: 189
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website