Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Thị trường về đáy, không phải cứ mua là thắng

Thứ 2 22/11/2010 10h:21
Nhà đầu tư tuyệt đối không sử dụng đòn bẩy để bắt đáy trong giai đoạn này của thị trường.Thị trường chứng khoán giảm sâu, giá nhiều cổ phiếu trở nên rất rẻ. Việc bắt đáy hiện nay là cần thiết, nhưng nhà đầu tư cần phải biết bắt đáy một cách khôn ngoan.

Và dưới đây là một số nguyên tắc mà nhà đầu tư cần tuân thủ trong việc bắt đáy thị trường để đạt hiệu quả cao do ông Lương Biện Nhân Quyền - Trưởng bộ phận Phân tích - Khối khách hàng cá nhân của Công ty Chứng khoán Mê Kông chia sẻ.

Thứ nhất, nhà đầu tư tuyệt đối không sử dụng đòn bẩy để bắt đáy trong giai đoạn này của thị trường.

Thứ hai, trong xu hướng xuống của thị trường, chỉ nên dùng 50% tiền trong việc bắt đáy và 50% tiền còn lại đưa ra sử dụng khi thị trường thực sự bước qua xu hướng tăng.

Thứ ba, 50% số tiền bắt đáy lại tiếp tục được chia làm ba phần, giải ngân phần một khi VN-Index dưới 440 điểm, giải ngân phần hai nếu VN-Index về dưới 421 điểm và giải ngân phần ba trong trường hợp VN-Index dưới 400 điểm.

Thứ tư, nhà đầu tư cần tránh nôn nóng, giải ngân phải từ từ, chậm rãi vào các phiên giảm điểm và ngưng mua trong các phiên tăng điểm

Cuối cùng, cần tập trung mua vào các mã cổ phiếu blue-chip và có tính thanh khoản cao.

Ngoài ra, ông Quyền còn nhận định USD sẽ tiếp tục tăng giá. Vì thế, nhà đầu tư có thể lựa chọn phương án tiếp tục tích trữ và gửi USD vào ngân hàng để hưởng lãi suất. Sau đó mang sổ tiết kiệm USD để cầm cố và bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Theo Viết Vinh
VietstockSố lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website