Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

UBCK: Công tác quản trị của CTCK Hà Thành thể hiện sự yếu kém

Thứ 4 25/05/2011 16h:33
UBCK: Công tác quản trị của CTCK Hà Thành thể hiện sự yếu kém
Số tiền thâm hụt này là khoản vốn ông Trương Duy Sơn đã sử dụng để đầu tư từ nguồn vay từ các TCTD khác dưới cả danh nghĩa cá nhân và danh nghĩa CTCK Hà Thành.Ông Phạm Hồng Sơn – Vụ trưởng Vụ Quản lý kinh doanh, Ủy ban chứng khoán Nhà nước đã có cuộc trao đổi với báo giới về sự việc tại CTCK Hà Thành.

Vụ việc Ông Trương Duy Sơn, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCK Hà Thành gây ra khoản thâm hụt hơn 100 tỷ đồng và biến mất, đến nay UBCK đã tập hợp mọi hồ sơ liên quan cho cơ quan công an điều tra.

Trước đó, khi công ty chứng khoán Hà Thành thông báo với Ủy ban về sự mất tích của ông Trương Duy Sơn, Ủy ban chứng khoán đã yêu cầu Công ty báo cáo và cử Đoàn kiểm tra tình hình hoạt động của Công ty.

Kết quả điều tra ban đầu, UBCK kết luận công tác quản trị của CTCK Hà Thành thể hiện sự yếu kém. Mặc dù công ty có ban hành các quy trình về kiểm soát nội bộ, tuy nhiên công tác thực thi không hiệu quả, cụ thể nhất là đã để xảy ra sự vụ mất tích của ông Trương Duy Sơn cùng khoản thâm hụt hơn 100 tỷ đồng.

Qua kiểm tra cho thấy, số tiền thâm hụt này là khoản vốn ông Trương Duy Sơn đã sử dụng để đầu tư từ nguồn vay từ các tổ chức tín dụng khác dưới cả danh nghĩa cá nhân và danh nghĩa CTCK Hà Thành.

Cty này cũng đã thừa nhận việc ông Trương Duy Sơn và những người có liên quan trong việc vay và bảo lãnh cho khách hàng vay tiền kinh doanh chứng khoán trên một số tài khoản cá nhân gây ra thâm hụt vốn của các tổ chức tín dụng là có thực.

Ngoài ra, theo báo cáo của CTCK Hà Thành gửi đoàn kiểm tra của UBCKNN thì đến nay, Cty này đang có kết quả hoạt động thua lỗ hơn 80 tỷ đồng, tức là lỗ hơn 1 nửa so với vốn điều lệ ban đầu là 150 tỷ đồng.

Khánh Linh
Theo DDDNSố lượt xem: 292
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website