Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/5

Thứ 4 25/05/2011 22h:34
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/5
Vietinbanksc cho rằng Vn-Index được hỗ trợ mạnh tại vùng 360 điểm trong khi PSI đưa ra mức 360 điểm.
Chứng khoán Dầu khí (PSI): Phiên sụt giảm 4,12% ngày 25/5 ngay sau khoảng trống (gap) trước đó, đã xóa tan hi vọng mong manh trước đó về một mô hình đảo chiều Island bottom (một mô hình đảo chiều nhanh dạng chữ V) giành cho thị trường.


Thanh khoản sụt giảm cho thấy sự kì vọng của NĐT sụt giảm, KL đặt mua bắt đáy cũng giảm mạnh. Tất cả các indicator dao động đều đang trong trạng thái Quá bán thể hiện tâm lý NĐT đang rất tiêu cực. Khoảng trống được xác định là Measuring gap (khoảng trống đo lường) xảy ra khi xu thế chính đi được nửa đường.


Tính từ đầu năm tới nay, Việt Nam nhập siêu 6.59 tỷ USD. Nhập siêu cao tiếp tục là khó khăn đối với ngoại hối và dự trữ ngoại hối sẽ không có cải thiện nào đáng kể nếu cán cân thương mại tiếp tục bị thâm hụt ở mức cao. Không có một tin tức xấu đáng kể nào đã khiến cho TTCK giảm mạnh trong gần 2 tuần qua. Nguyên nhân chủ yếu là nguyên nhân tâm lý. Và sự suy giảm mạnh, đột ngột không có nguyên nhân rõ ràng của thị trường thường là giai đoạn cuối của một thị trường giảm giá – bear market. Có nghĩa là đáy của thị trường ngày càng gần hơn.


Đợt suy giảm mạnh này của thị trường còn có sự bán mạnh của phía nước ngoài- mà cụ thể là các ETFs. Điều này có gắn bó với sự giảm giá mạnh của Dow jones và thị trường thế giới trong thời gian gần đây.     PSI cho rằng Vn-Index có khả năng tiếp tục suy giảm trong ngắn hạn. Hai khu vực sẽ có sự hỗ trợ mạnh là 360 điểm và 320 điểm.

Chứng khoán VNDirect: Việc phá đáy với tốc độ mạnh mẽ như hiện tại, thị trường sẽ còn chứng kiến những phiên giảm điểm mạnh nữa. VNDirect lưu ý thanh khoản thị trường tăng trong những phiên giảm mạnh cho thấy lực cung rất lớn trong khi lực cầu vẫn còn khá dè dặt.


Thông thường, sau một thời gian giảm điểm mạnh liên tiếp, thị trường sẽ xuất hiện nhịp nảy lại. Xác suất xuất hiện phiên  xanh điểm trong các phiên sắp tới là rất lớn, tuy nhiên việc tăng điểm này không có nghĩa thị trường đảo chiều và bước vào xu thế tích cực hơn. Điều chỉnh chỉ diễn ra rất ngắn, xu thế giảm sau đó sẽ quay trở lại, vì thông thường thanh khoản cao không phải đặc điểm của đáy thị trường .  


Chứng khoán Vietinbank: Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng mạnh hơn. Trong các mã bán ròng xuất hiện cả mã CTG, VCB… Ngày 24/02/2009, HnxIndex 78 điểm, VnIndex: 235 điểm. Hiện tại, HnxIndex 69 điểm trong khi VnIndex ở mức là 386 điểm. So sánh đơn giản cho thấy áp lực giảm đối với các trụ đỡ của VnIndex còn khá mạnh.


Cung lớn khiến người mua chùn tay. Chênh lệch Cung – Cầu gần 30 triệu cổ phiếu (sàn HOSE). Xu thế thị trường vẫn tiếp tục là xu hướng giảm. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VnIndex là 380 điểm, HnxIndex là 64 điểm.   Quốc Thắng Theo Bản tin các CTCK
Số lượt xem: 164
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website