Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sự hồi phục của thị trường qua quan điểm của nhà đầu tư cá nhân

Thứ 6 27/05/2011 08h:59
Sự hồi phục của thị trường qua quan điểm của nhà đầu tư cá nhân
Phiên tăng điểm ấn tượng vừa qua đã kết thúc chuỗi ngày giảm dài. đã có cuộc phỏng vấn nhanh với các nhà đầu tư tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội trong và sau giờ giao dịch.
 Dường như thị trường đang “khí thế “ lấy lại những gì đã mất trước đó, chị có tin tưởng thị trường sẽ tăng  nhanh trong ngắn hạn không? Chị Xuân – nhà đầu tư mở tài khoản tại CTCK Chứng khoán Tân Việt: Thị trường giảm sâu, ai cũng mong những phiên hồi phục để bán ra. Hiện giờ, thị trường có thể sẽ bớt giảm mạnh như trước nhưng lực mua chưa mạnh. Thị trường sẽ vẫn theo xu hướng giảm nhưng có những phiên tăng điểm xem kẽ. Tôi cho rằng nếu Vn-Index về mức 300 điểm, khi đó thị trường sẽ tăng lại ổn định hơn, nếu không cũng đến gần cuối tháng 6. Nếu thị trường giảm mạnh, số tài khoản bị giải chấp sẽ tăng nhanh. Vì nhiều mã chứng khoán, chỉ set khi thị trường giảm xuống 380 điểm, không nghĩ sẽ giảm mạnh.


Khi thị trường giảm sâu, sẽ có 2 quan điểm: một là bắt đáy, hai là chỉ mong có phiên tăng điểm để thoát hàng. Với tình hình hiện nay, anh sẽ “bắt đáy” hay  “thoát hàng”? Anh Ngọc Minh – nhà đầu tư bán chuyên nghiệp tại Hà Nội, gần một năm qua tài khoản của anh chỉ bị âm 7%: Với tình hình như hiện nay, tôi chọn phương án hai – mong có phiên tăng điểm để thoát hàng.  Bởi nhìn về tương lại, kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng chưa có gì sáng sủa cả. Khi thị trường trong xu hướng giảm (downtrend) “sàn thì dễ còn trần rất khó”. Do đó, bắt đáy sớm, chỉ cần dính một phiên FL đôi khi thị trường tăng điểm mấy phiên cũng không bù lại được. Vậy theo anh Vn-Index/Hastc-Index bao nhiêu, hoặc khi nào nên mua vào? Anh Ngọc Minh: Hiện tại, quan điểm đầu tư của tôi không căn cứ vào mốc Vn- Index/ Hastc-Index hay mốc thời gian, mà căn cứ vào thay đổi chính sách và tín hiệu thị trường. Tôi cho rằng lạm phát là vấn đề ưu tiên trước hết. Một khi Chính phủ kiềm chế được lạm phát, chính sách tiền tệ nới lỏng dần, lãi suất hạ nhiệt, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận vốn tín dụng với chi phí rẻ từ đó lợi nhuận ổn định hơn.  Tôi thực sự quan tâm đến tình hình thu nợ của các công ty chứng khoán, dư nợ tín dụng khu vực phi sản xuất, nợ xấu của các ngân hàng. Với tình hình được phản ánh như hiện nay, liệu có dẫn đến đổ vỡ không?Tại sao Ông cho rằng đây là thời điểm tốt để mua vào?Ông P. – với mục tiêu đầu tư trung và dài hạn: Thị trường chứng khoán Việt Nam biến động nhiều, nhưng xác định đầu tư trung và dài hạn nên tôi chỉ nhìn vào thị trường chứng khoán ở 2 thời điểm: thời điểm mua và thời điểm bán. Tôi cho rằng đây là thời điểm tốt để mua vào. Bởi, P/E bình quân thị trường Đông Nam Á khoảng 12-15 lần, trong khi thị trường Việt Nam P/E khoảng 6 lần, thị giá CP đang thấp so với mệnh giá, thấp so với giá trị sổ sách, và so với tiềm năng lợi nhuận của công ty. Đối với một công ty tăng trưởng lợi nhuận trung bình quân 15%-25% so với năm trước, tôi sẵn sàng trả giá với mức chiết khẩu 25% trên P/E =15, tương đương P/E khoảng 12.  T.Sam Theo DĐDN 
Số lượt xem: 270
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website