Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Tập đoàn tài chính Nhật ORIX sẽ nắm giữ 25% cổ phần Indochina Capital

Thứ 5 02/12/2010 00h:54
Tập đoàn tài chính Nhật ORIX sẽ nắm giữ 25% cổ phần Indochina Capital
Nhà đầu tư Nhật đang quan tâm nhiều hơn đến ngành dịch vụ tài chính còn non trẻ của Việt Nam.

Tập đoàn tài chính Orix của Nhật đã mua lại 25% cổ phần tại Indochina Capital, một trong những công ty quản lý quỹ lớn nhất tại Việt Nam.Động thái trên của Orix nằm trong nỗ lực mới nhất của các công ty Nhật tìm kiếm tăng trưởng tại thị trường các nước ngoài.Chính phủ Nhật đã củng cố quan hệ kinh tế với Việt Nam và coi mục tiêu này như ưu tiên hàng đầu để giúp các công ty Nhật kinh doanh tốt tại nước ngoài.Trong tuyên bố mới nhất đưa ra vào ngày thứ Tư, Orix cho biết họ sẽ giúp mở rộng hoạt động quản lý quỹ của Indochina Capital.Năm 2009, hoạt động của Indochina Capital chịu ảnh hưởng khá mạnh khi cổ đông của quỹ đầu tư cổ phiếu Indochina Capital Vietnam Holding (ICV) đã quyết định giải thể quỹ do giá giao dịch quá thấp so với giá trị tài sản ròng.Orix và Indochina Capital sẽ cùng hợp tác để tư vấn cho các công ty Nhật đang cố gắng mở rộng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.Ông Peter Ryder, giám đốc điều hành Indochina Capital, cho biết: “Sự quan tâm của công ty Nhật đối với Việt Nam đã tăng rất nhiều trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tháng qua.”Hoạt động đầu tư của công ty Nhật vào Việt Nam tăng mạnh bởi yếu tố chính trị thuận lợi giữa 2 nước và biến động tỷ giá.Trong năm 2010, đồng yên lên giá mạnh so với đồng USD trong khi đó tiền đồng Việt Nam mất giá. Như vậy so với 6 tháng trước, chi phí của các công ty Nhật khi đầu tư vào Việt Nam đã giảm tới 20%.


Dù nhà đầu tư Nhật từ trước đến nay vốn quan tâm chủ yếu đến ngành sản xuất hay xây dựng của Việt Nam, vài tuần qua, nhà đầu tư Nhật đã quan tâm nhiều hơn đến ngành dịch vụ tài chính còn non trẻ của Việt Nam.


Ngân hàng Shinsei Bank, ngân hàng một phần do JC Flowers và chính phủ Nhật sở hữu, đã hoàn thành liên kết với Tập đoàn Bảo Việt, tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Việt Nam.


Ngoài ra, tập đoàn tài chính SBI của Nhật cũng thể hiện quan tâm đến công ty chứng khoán FPT.


Vũ NguyễnTheo Financial Times
Số lượt xem: 154
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website