Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/12

Thứ 5 02/12/2010 18h:05
Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 3/12
Phiên giao dịch ngày 3/12 sẽ là phiên giao dịch nhạy cảm khi thị trường kiểm tra ngưỡng kháng cự mạnh 460 điểm.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Đà tăng điểm có thể tiếp tục giữ được hướng tích cực vào phiên cuối tuần, sau khi xác nhận sự điều chỉnh trong phiên vào ngày giao dịch hôm nay. Mức cản tiếp theo của Vn-Index là vùng 462-466 điểm và điểm then chốt 470 điểm của kênh giá đi ngang kéo dài 3 tháng.


Chứng khoán Sacombank (SBS): Việc thị trường tăng điểm mạnh vào cuối phiên đang tiếp tục cho thấy yếu tố tích cực trong ngắn hạn. Ngoài ra, KLGD tăng vọt chứng tỏ sự hưng phấn tăng cao của nhiều nhà đầu tư.


Dòng tiền trên thị trường vẫn đang đổ vào đều đặn trong 5 phiên trở lại đây đang tạo đà tăng vững chắc cho thị trường hiện tại. Tuy nhiên, để có sự tăng trưởng bền vững trong trung hạn, thị trường sẽ cần một vài dòng tiền mới từ bên ngoài.


Trong giai đoạn hiện tại, việc tăng trưởng về trung hạn vẫn khá hạn chế khi lãi suất đang ở mức rất cao. Vì vậy, việc sử dụng đòn bẩy vẫn chưa được nhà đầu tư áp dụng khi rủi ro sẽ rất lớn.


Trong ngắn hạn, thị trường có nhiều khả năng tiếp tục xu hướng tăng và phiên giao dịch ngày 3/12 sẽ là phiên giao dịch nhạy cảm khi thị trường kiểm tra ngưỡng kháng cự mạnh 460 điểm. Nếu thị trường phá vỡ ngưỡng kháng cự này với dòng tiền tăng mạnh, thị trường sẽ chính thức có tín hiệu mua trong trung hạn.


Chứng khoán ACBS: Thống kê 3 phiên giao dịch gần đây, 14 cổ phiếu có mức vốn hóa từ 5.000 tỷ đồng trở lêngiao dịch khoảng 37,6 triệu cổ phiếu, chiếm 22% tổng khối lượng giao dịch; 54 cổ phiếu cómức vốn từ 1.000 tỷ đồng đến dưới 5.000 tỷ đồng giao dịch hơn 53,5 triệu cổ phiếu, chiếm 32% tổng khối lượng giao dịch; 202 cổ phiếu có mức vốn hóa dưới 1.000 tỷ đồng giao dịch hơn 73,6 triệu cổ phiếu, tương đương 44% khối lượng giao dịch.


Như vậy, đợt sóng tăng lần này, nhà đầu tư đang hướng về những mã cổ phiếu có mức hóa trung bình và lớn, trong đó chủ yếu là các cổ phiếu có mức vốn hóa trung bình. Điều này là phù hợp khi một số cổ phiếu có mức vốn hóa trung bình, lớn có chỉ số cơ bản tốt, và đang bị định giá thấp hơn giá trị thực.


Tuy nhiên, trong thời gian tới, đà tăng của VN-Index sẽ gặp phải thử thách, do lực cầu của thị trường có thể bị phân tán khi 25 ngân hàng tiếp tục tăng vốn lên 3.000 tỷ đồng theo quy định của NHNN trong tháng 12 này.


Trên phương diện phân tích kỹ thuật, khối lượng giao dịch tiếp tục khả quan, cho thấy tâm lý của người mua khá tích cực, VN-Index có khả năng tiếp tục tăng và tiếp cận vùng 465 –470.


Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index có thể tiến lên vùng kháng cự 117 – 120, tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, các đợt tăng điểm trong những phiên gần đây của HNX-Index chỉ là đợt hồi phục ngắn hạn trong xu hướng giảm, do vậy, đầu tư vào thời điểm vẫn khá là rủi ro.   Quốc Thắng Theo Bản tin các CTCK
Số lượt xem: 142
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website