Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chủ tịch SBS: Vụ môi giới Truyền thuộc trách nhiệm cá nhân

Thứ 3 31/05/2011 08h:59
Chủ tịch SBS: Vụ môi giới Truyền thuộc trách nhiệm cá nhân
Hoạt động của SBS vẫn đang diễn ra bình thường sau vụ việc trên.

Nhiều thông tin cho rằng, cổ phiếu SBS của CTCP Chứng khoán Sacombank giảm sàn trong phiên cuối tuần trước, khi thị trường tăng điểm mạnh, là do sự cố nhân viên môi giới Lê Văn Truyền bị khởi tố liên quan đến vụ làm giá chứng khoán DHT. ĐTCK đã trao đổi với ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT SBS về vụ việc này.Sau khi một môi giới của SBS bị khởi tố thì hoạt động của Công ty có bị ảnh hưởng? Giá cổ phiếu SBS giảm sàn sau vụ việc này có phải lý do khiến các cán bộ lãnh đạo của SBS đồng loạt đăng ký mua vào cổ phiếu, thưa ông?

Hoạt động của SBS vẫn đang diễn ra bình thường sau vụ việc trên. Đây là vụ việc mang tính cá nhân chứ không liên quan đến Công ty. Còn việc cán bộ lãnh đạo đăng ký mua cổ phiếu của Công ty là do chúng tôi nhận thấy giá cổ phiếu đã nằm dưới giá trị thực so với cơ hội phát triển của doanh nghiệp trong tương lai và thể hiện sự đồng lòng của Ban lãnh đạo trong việc đưa Công ty vượt qua khó khăn.

Thưa ông, quan điểm của SBS về vụ việc môi giới Truyền bị khởi tố như thế nào?

Đây là vụ việc của cá nhân có liên quan đến làm giá chứng khoán, rất đáng tiếc. Có lẽ một phần là do sự chủ quan của nhân viên môi giới trong quá trình phục vụ khách hàng VIP, chứ SBS chưa phát hiện thấy có yếu tố vụ lợi cá nhân ở đây,mà cụ thể là việc nhận hoa hồng từ nhóm NĐT liên quan đến việc mua bán cổ phiếu DVD và DHT. SBS cũng không có chế độ trả hoa hồng cho môi giới đặt lệnh theo doanh thu.

Trong gần một năm qua, SBS luôn tích cực hợp tác với cơ quan điều tra và cung cấp đầy đủ tài liệu liên quan.

Có đúng là môi giới Truyền đã đặt lệnh ở các tài khoản do ông Lê Văn Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Dược Viễn Đông) yêu cầu, mà ông Dũng không được ủy quyền? Nếu như vậy, ít nhiều hệ thống kiểm soát nội bộ của Công ty cũng có liên quan?

Nhân viên môi giới Truyền đặt lệnh cho các tài khoản thuộc nhóm NĐT liên quan với ông Lê Văn Dũng thông qua hình thức nhận điện thoại từ ông Dũng và một số chủ tài khoản khác, sau đó nhân viên này tiến hành bổ sung sau các phiếu lệnh có xác nhận của chủ tài khoản. Trước đây, khi

Số lượt xem: 234
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website