Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Sếp chứng khoán ra đi hàng loạt

Thứ 3 31/05/2011 15h:52
Sếp chứng khoán ra đi hàng loạt
Chỉ trong vòng một tháng, hàng chục CTCK thay đổi chủ tịch, tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, giám đốc chi nhánh...
10]>

Trong khi thay đổi diễn ra, thị trường đang lâm vào khủng hoảng.

Đình đám nhất về thay đổi nhân sự là CTCK Hà Thành (HASC) với việc Chủ tịch Hội đồng quản trị - ông Trương Duy Sơn "biến mất" cùng khoản thâm hụt tài khoản chứng khoán trên 100 tỷ đồng. Hội đồng quản trị của HASC phải họp bất thường để bầu chủ tịch mời là ông Bùi Quang Hùng, đại diện cho các cổ đông điện lực ở công ty này.

Trước đó, ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng giám CTCK SHB (SHS) cũng đã từ nhiệm để tìm công việc mới trong bối cảnh thị trường chứng khoán khủng hoảng, hoạt động của công ty quá khó khăn. Lúc đó, giá SHS chỉ còn quanh mức 7.000 đồng một cổ phiếu, còn hiện chỉ còn 5.900 đồng. Sự thay đổi nhân sự tại SHS được nhiều người chú ý bởi ông Vinh từng làm Tổng giám đốc CTCK Bảo Việt – CTCK đầu tiên tại Việt Nam.

Tổng giám đốc CTCK Liên Việt – ông Hoàng Xuân Quyến cũng chuẩn bị rời tổ chức này sau khoảng một năm làm việc với lý do cá nhân. Tuy nhiên, tương tự như nhiều vụ thay đổi nhân sự tại các CTCK khác, ông Quyến ra đi vào đúng lúc thị trường khó khăn nhất.

Một loạt công ty khác cũng thay đổi nhân sự cấp cao như chứng khoán Kenanga Việt Nam bổ nhiệm tân Chủ tịch Cao Văn Sơn thay cho ông Đỗ Quang Trung kể từ ngày 4/5/2011. Vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần chứng khoán Việt Nam (VESC) được ông Kellee Chee Khiong đảm nhiệm thay cho ông Chay Wai Leong kể từ ngày 6/5/2011…

Với các chức danh như thành viên hội đồng quản trị, phó tổng giám đốc, giám đốc chi nhánh thì hàng ngày các sở giao dịch chứng khoán (Hà Nội và TP HCM) vẫn đều đặn công bố thông tin thay đổi như: chứng khoán Đại Tây Dương, Vietinbank, Phương Đông, Quốc tế, Đại Nam, KIS, Tân Việt, Sao Việt… Có những ngày sở giao dịch chứng khoán công bố đến hai, ba doanh nghiệp có sự biến động về các vị trí trong hội đồng quản trị.

Đi kèm với thay đổi nhân sự cấp cao, hàng loạt công ty cũng thu hẹp hoạt động ngay sau đó. CTCK ACB (ACBS) thông báo miễn nhiệm giám đốc chi nhánh Nguyễn Công Trứ là ông Đặng Văn Tân kể từ ngày 6/5/2011. Và tiếp đó, ACBS quyết định đóng cửa 3 chi nhánh trong đó có đơn vị do ông Tân đảm trách. Ngoài ACBS, một vài CTCK lớn khác như Thăng Long (TLS), Sài Gòn (SSI) cũng có những thay đổi về lãnh đạo cấp trung.

Trao đổi với VnExpress.net, phó chủ tịch hội đồng quản trị một công ty có giá trên sàn khoảng 4.000 đồng một cổ phiếu nói: “Khi thị trường đi lên, ai cũng vui vẻ. Khi khủng hoảng thì sinh ra nghi kỵ nhau, mâu thuẫn trong ban lãnh đạo, hội đồng quản trị… dẫn đến việc thay đổi người điều hành, người đại diện theo pháp luật”.

Ông này cũng tiết lộ, nhiều nhân viên cấp cao CTCK ra đi bởi khó tìm thấy khả năng vực dậy hoạt động kinh doanh trong bối cảnh hiện nay mà cơ hội làm việc ở nơi khác lại hấp dẫn hơn. Với các vị trí thuộc cấp cao nhất, một số người phải ra đi vì không đồng thuận được với các cổ đông lớn khác.

Tuy nhiên, cán bộ nhân sự của một số CTCK tại Hà Nội lại cho rằng, hầu hết các thay đổi về nhân sự trong công ty đều mang lại không khí và hiệu quả làm việc tốt hơn, doanh nghiệp có cơ hội cải tổ ngay trong chính thời kỳ khủng hoảng. Ban lãnh đạo mới sẽ phải chịu thá

Số lượt xem: 138
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website