Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nguyên TGĐ Dược Viễn Đông: Tạo doanh thu ảo và thao túng giá cổ phiếu DVD, DHT

Thứ 6 03/12/2010 13h:52
Nguyên TGĐ Dược Viễn Đông: Tạo doanh thu ảo và thao túng giá cổ phiếu DVD, DHT
Bà Cao Hồng Vân – Phó TGĐ tài chính kiêm Kế toán trưởng Dược phẩm Viễn Đông đã bị bắt vì hành vi đưa hối lộ.
Theo tin từ Ủy ban chứng khoán Nhà nước, ngày 3/12/2010, Cơ quan An ninh Điều tra – Bộ Công An đã có Thông báo số 233/ANĐT(P3) về việc bắt người đối với bà Cao Hồng Vân - Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính kiêm Kế toán trưởng DVD – liên quan đến hành vi đưa hối lộ.   UBCK đã yêu cầu Dược Viễn Đông phải công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24h và có biện pháp khắc phục hậu quả.     UBCK cũng công bố thông tin về các sai phạm của ông Lê Văn Dũng và các đối tượng liên quan.   Trong khuôn khổ phối hợp giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) với Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an, ngày 3/12/2010 UBCKNN đã nhận được thông tin ban đầu từ Cơ quan An ninh Điều tra như sau:

Lê Văn Dũng - nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Dược phẩm Viễn Đông (DVD) - cùng một số người khác đã lập nhiều tài khoản, thông đồng thực hiện việc mua, bán cổ phiếu của CTCP Dược phẩm Hà Tây (DHT) tạo ra cung cầu giả tạo, thao túng giá cổ phiếu DHT.


Ngoài ra, Lê Văn Dũng cùng một số đối tượng đã lập ra nhiều công ty do người trong gia đình và bạn bè đứng tên làm lãnh đạo nhưng thực chất việc kinh doanh do Lê Văn Dũng chỉ đạo thực hiện để kinh doanh lòng vòng, tạo doanh thu ảo cho DVD; cung cấp một số thông tin không đúng thực tế, như về các hợp đồng có giá trị lớn, doanh thu của DVD... nhằm chào bán cổ phiếu của DVD ra công chúng và hỗ trợ đăng ký niêm yết cổ phiếu DVD trên HoSE.


Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã xác định dấu hiệu Lê Văn Dũng cùng một số người khác có hành vi thao túng cổ phiếu DVD và đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan An ninh Điều tra tiếp tục làm rõ.


Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ xem xét hủy bỏ đợt chào bán chứng khoán ra công chúng theo Giấy chứng nhận chào bán số 652/UBCK-GCN ngày 25/8/2010 khi có kết luận chính thức của Cơ quan An ninh Điều tra - Bộ Công an.


 Cổ phiếu DVD đã bị đưa vào diện bị kiểm soát từ hôm qua, 2/12. Cũng trong ngày hôm qua, UBCK Nhà nước đã yêu cầu phong tỏa tài khoản của ông Dũng, 2 công ty và 13 người có liên quan.


Hôm nay, DVD lại tăng trần lên 51.000 đồng sau khi giảm sàn phiên trước. Đây là phiên tăng trần thứ 3 trong 4 phiên gần đây.   Quốc Thắng Theo UBCKNN
Số lượt xem: 135
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website