Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Nhiều ý kiến trái chiều trước quy định mới về TTCK

Thứ 5 02/06/2011 16h:03
Nhiều ý kiến trái chiều trước quy định mới về TTCK
Có ý kiến cho rằng thông tư mới sẽ khiến thanh khoản thị trường tăng, số khác lại cho rằng đây là một sự công nhận pháp lý đối với những hoạt động và nghiệp vụ đã tồn tại.
10]>Thông tin Bộ tài chính cho phép nhà đầu tư mở nhiều tài khoản, giao dịch mua bán cùng một cổ phiếu trong phiên và giao dịch ký quỹ (margin) như tạo thêm “làn gió mới” vào đà tăng điểm của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Qua cuộc phỏng vấn nhanh của phóng viên Vietnam+ với một số nhà đầu tư, cho thấy trên thị trường còn nhiều ý kiến trái chiều.

Thừa nhận một thực tế là các nhà đầu tư bám sàn chuyên nghiệp bấy lâu đã lách luật để sử dụng các điều kiện kỹ thuật trên, nhà đầu tư Nguyễn Anh Dũng cho rằng, sự cho phép chính thức của các cơ quan chức năng đã tạo ra sự công bằng đối với tất cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ và những tổ chức tài chính tuân thủ pháp luật.

Một nhà đầu tư khác, dày dạn kinh nghiệm hơn, ông Nguyễn Trần Tường Văn thì cho rằng: “Thị trường sẽ linh hoạt hơn, chắc chắn khối lượng giao dịch mỗi phiên theo đó sẽ gia tăng. Việc mở nhiều tài khoản và margin thì không quan trọng lắm. Nhưng được phép giao dịch mua bán cùng cổ phiếu trong phiên đã tạo cơ hội thanh khoản cho tất cả các mã cổ phiếu.

Bởi trước đó, có lách luật thì các nhà đầu tư cũng chỉ vay mượn được một số mã cổ phiếu có blue chip trên thị trường. Mượn tên mở nhiều tài khoản thì số lượng cổ phiếu mua bán cùng phiên cũng ở mức độ có hạn. Song giờ đây, những hạn chế đó đã được giải quyết.”

Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại chỉ cho rằng đây là một sự công nhận pháp lý đối với những hoạt động và nghiệp vụ đã tồn tại.

Ông Nguyễn Khắc Duẩn, Giám đốc Công ty Tư vấn và Đầu tư S&D, nhận xét thông tin trên chỉ tác động giúp cho thị trường tích cực hơn, nhà đầu ghi nhận sự quan tâm của các cơ quan chức năng đến thị trường. Tuy nhiên, rất có thể đây là cơ hội để các tổ chức tận dụng hiện thực hóa các khoản lợi nhuận một cách hợ

Số lượt xem: 194
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website