Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chuyên gia chứng khoán: Thông tư 74 chỉ là biện pháp kỹ thuật ngắn hạn

Thứ 5 02/06/2011 16h:13
Chuyên gia chứng khoán: Thông tư 74 chỉ là biện pháp kỹ thuật ngắn hạn
Các chuyên gia cho rằng thông tư chỉ giải quyết được vấn đề tâm lý chứ không thể giúp TTCK tăng trưởng bền vững trong trung và dài hạn. Vấn đề của thị trường là dòng tiền.
10]>Hôm nay UBCK đã chính thức ban hành thông tư 74/TT UBCKvề giao dịch chứng khoán trong đó cho phép nhà đầu tư mở nhiều tài khoản, mua bán cũng mã cổ phiếu trong phiên, giao dịch ký quỹ. Đánh giá tác động của thông tư mới này tới thị trường, các chuyên gia có những nhận định khác nhau.

T.S Nguyễn Thế Anh- Kinh tế gia trưởng CK Thăng Long: “Thông tư chỉ là giải quyết kỹ thuật ngắn hạn”

Thực tế thì suốt thời gian qua việc nhà đầu tư sử dụng nhiều tài khoản để mua bán chứng khoán trong phiên, ký các hợp đồng hợp tác đầu tư để dùng margin trong giao dịch. Do đó việc UBCK ban hành thông tư chỉ là bước luật hóa những thực tế đã diễn ra suốt thời gian qua.Tôi cho rằng thông tư chỉ giải quyết được vấn đề tâm lý chứ không thể giúp TTCK tăng trưởng bền vững trong trung và dài hạn. Sự tăng trưởng dài hạn và trung hạn có nền tảng là sự ổn định của kinh tế vĩ mô, kết quả kinh doanh khả quan của doanh nghiệp chứ không phải là các biện pháp kỹ thuật, hay hành chính.Tuy nhiên việc ban hành thông tư cũng tạo ra sân chơi công bằng hơn khi mà các nhà đầu tư tổ chức cũng được mở nhiều tài khoản, mua bán trong phiên. Đây có thể coi là biện pháp tăng thanh khoản cho thị trường, giúp các nhà đầu tư tổ chức linh hoạt hơn trong hoạt động đầu tư của mình.

Ông Phan Dũng Khánh – Trưởng phòng phân tích và tư vấn đầu tư CK KimEng: “Thị trường chỉ tăng điểm bền vững khi giải quyết được vấn đề dòng tiền”

Tất cả chúng ta đều thấy việc TTCK Việt Nam tăng điểm trong vài phiên vừa qua chứng tỏ thị trường đã phản ứng trước khi thông tin chính thức. Tuy nhiên việc tin chính thức đưa ra có tạo tâm lý “mua khi có tin đồn, bán khi tin chính thức” hay không thì tôi cho là không.TTCK đã xuống rất sâu, như HNX thì ngưỡng 66 là thấp chưa từng có thì tôi nghĩ đây là vùng đáy. Những nhà đầu tư đã mua cổ phiếu vùng này sẽ không chịu áp lực bán ra chốt lời. Đa phần nhà đầu tư mới giảm bớt lỗ chứ cũng chưa thể có lãi.

Tuy nhiên tôi tin việc ban hành một thông tư mới không thay đổi vị thế trên thị trường.TTCK Việt Nam đang chịu áp lực bán giải chấp rất lớn. Lượng giải chấp này không chỉ đến từ các CTCK mà còn đến từ các quỹ đầu tư, các công ty tài chính khi họ bị ngân hàng siết các khoản vay.

Số lượt xem: 499
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website