Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Chủ tịch SBS phản bác tin đồn về 7.000 tỷ đồng nợ xấu cần giải chấp

Thứ 6 03/06/2011 16h:35
Chủ tịch SBS phản bác tin đồn về 7.000 tỷ đồng nợ xấu cần giải chấp
Đơn thư tố cáo một số thành viên cao cấp của Tập đoàn có các gian lận về tài chính và thao túng giá CK. Ông Nam khẳng định các nội dung này là không đúng.
10]>Thời gian qua, trên thị trường xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến hoạt động của CTCK Sacombank (SBS) và một số lãnh đạo cao cấp Tập đoàn Tài chính Sacombank.Về con số nợ xấu cần giải chấp, ông Nguyễn Hồ Nam, Chủ tịch HĐQT SBS cho biết, một số phương tiện truyền thông ước tính vào khoảng 7.000 tỷ đồng là không chính xác.

Cuối năm 2010, tại SBS, các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn là trên 7.000 tỷ đồng, trong đó giá trị các hợp đồng hợp tác, ủy thác đầu tư chiếm gần 6.000 tỷ đồng. Điều này xuất phát từ sự hạn chế của các chuẩn mực kế toán Việt Nam, có nhiều khoản mục chưa có tên gọi hay quy định cụ thể nên SBS bút toán vào cùng một khoản mục là đầu tư tài chính ngắn hạn.Ông Nam từ chối tiết lộ con số cụ thể, nhưng cho biết, số thực thấp hơn nhiều lần, định kỳ hàng tháng SBS vẫn báo cáo lên UBCK.

Về hoạt động của SBS, theo ông Nam, giai đoạn khó khăn nhất của Công ty đã ở phía sau. Cách đây 2 tháng, SBS đã thực hiện tái cơ cấu hoạt động với việc đóng cửa hai chi nhánh và giảm gần 100 nhân sự.

Cách đây 2 tháng, SBS đã thực hiện tái cơ cấu hoạt động với việc đóng cửa hai chi nhánh và giảm gần 100 nhân sự.


Để thực hiện quá trình này, SBS đã thành lập nhóm lãnh đạo gồm 8 thành viên. Vừa qua, để thể hiện trách nhiệm cũng như cam kết gắn bó lâu dài, 8 thành viên đã đăng ký mua vào cổ phiếu SBS.Ông Nam chia sẻ, về mặt định hướng từ năm 2011, thay vì phát triển nhanh, SBS sẽ chuyển sang kinh doanh chắc chắn và tăng cường hoạt động quản trị rủi ro. Hướng đi này Công ty khó có lợi nhuận đột biến, nhưng sự thận trọng như vậy là cần thiết với diễn biến không thuận lợi của TTCK.Trong năm 2011, có thể thứ hạng thị phần môi giới của SBS sẽ có sự thay đổi lớn, nhưng vẫn duy trì vị trí trong "topten". Hoạt động c

Số lượt xem: 169
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website