Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Gần 250 mã giảm sàn, phân phối đỉnh hay điều chỉnh?

Thứ 3 07/12/2010 11h:16
Gần 250 mã giảm sàn, phân phối đỉnh hay điều chỉnh?
Lượng bán mạnh và quyết liệt khiến hàng loạt cổ phiếu giảm sàn vào cuối phiên, cho dù trước đó các mã này đã hoặc đang leo lên mức giá trần. VN-Index giữ mốc 460 điểm.

Vn-Index đã có thời điểm tăng nhẹ trong phiên, tuy nhiên ngay tại thời điểm đó (10h), lượng bán mạnh ban đầu tập trung tại một số mã như REE, SAM và SSI đã khiến toàn bộ cục diện thị trường đảo chiều trong những phút cuối. Đóng cửa, VN-Index giảm 4,8 điểm xuống 460,78 điểm.

Dư bán ATC tại mã REE vào cuối giờ là hơn 800 nghìn đơn vị đã khiến cổ phiếu này giảm sàn xuống 17.000 đồng; các cổ phiếu khác giảm sàn là ITA, GMD, MCG, SJS, SAM…Lúc đầu, SSI giữ được mốc tham chiếu 29.200 đồng, tuy nhiên khi hàng loạt cổ phiếu trên sàn HoSE bị bán sàn, lênh đặt bán ATC liên tục được đưa vào khiến SSI giảm 900 đồng/cp, xuống 28.300 đồng/cp; khớp lệnh hơn 6 triệu đơn vị.

Sau phiên giao dịch hôm qua, khi có gần 100 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng trên sàn HoSE và giá trị giao dịch hai sàn lên hơn 4.000 tỷ đồng, đã có ý kiến cho rằng thị trường đang phân phối đỉnh và mốc 470 điểm đối với VN-Index và 120 điểm đối với HNX-Index là khó vượt qua.Thực tế trong phiên giao dịch sáng nay thị trường đã điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp, tuy nhiên một số mã như VHG, TDH (HoSE), BVS, VGS (Hà Nội) vẫn có dư mua trần hàng triệu cổ phiếu, cổ phiếu SSI cũng có thời điểm được mua mạnh và tăng lên trên 30.000 đồng/cp nhưng trước lực bán quyết liệt vào cuối phiên thì hầu như toàn bộ NĐT đã chọn giải pháp an toàn là chốt lời cổ phiếu.

Toàn thị trường cuối phiên có 195 mã giảm giá (trong đó có tới 86 mã giảm sàn), 46 mã tăng giá và 34 mã đứng giá. Trong khi đó bên sàn Hà nội số mã giảm sàn cuối phiên là hơn 155 mã và có rất nhiều cổ phiếu penny hầu như trắng bảng bên mua.

KLGD sáng nay đạt hơn 85 triệu cổ phiếu, tương đương 1.983,9 tỷ đồng.

Một số mã tăng trần cuối phiên trên Hose là VES, VHG, TDH, DTA, KSA, KSB, VIC…

Các mã giảm sàn đầu tiên phải kể đến DVD khi trong 15 phút cuối giờ dư bán ATC của mã này tăng lên trên 400 nghìn đơn vị, các mã khác bị bán mạnh là ASM, PTL, PVT, PXI….Cổ phiếu SRC sáng nay vẫn tăng 700 đồng, TS4 đứng giá sau 10 phiên tăng trần liên tiếp.

Các mã giao dịch mạnh phiên này là SSI (6 triệu cp); ITC (4,9 triệu cp): LCG (3 triệu cp); REE, GTT, QCG (hơn 2 triệu cp); TDH giao dịch 1,7 triệu cp cuối phiên vẫn còn dư mua trần hơn 140 nghìn đơn vị.

Thực tế sau chuỗi tăng trần liên tục vừa qua tại một số cổ phiếu, những phiên điều chỉnh là cần thiết để có sức tăng bền vững cho những phiên tiếp theo, nếu thị trường vẫn giữ được sức mua mạnh như những phiên vừa qua.

Theo SSI, trong bối cánh các yếu tố vĩ mô vẫn còn rất nhiều khó khăn đặc biệt trong ngắn hạn, các nhà đầu tư nên tránh việc đua mua giá trần tại các cổ phiếu đã có mức tăng giá nhiều, và đặc biệt là không có cơ bản tốt, và chỉ nên tham gia thị trường trong các phiên điều chỉnh đối với các cổ phiếu có cơ bản tốt và ít tăng giá trong giai đoạn vừa qua.Phương Mai – Quốc Thắng

Số lượt xem: 147
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website