Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Phân tích kỹ thuật giá vàng và chứng khoán ngày 8/12

Thứ 4 08/12/2010 20h:54
Phân tích kỹ thuật giá vàng và chứng khoán ngày 8/12
Chỉ số chứng khoán hai sàn đã tiến vào vùng hỗ trợ mạnh nên khả năng ngày mai có cầu dò đáy và sẽ giảm điểm ít hơn hôm nay thậm chí tăng điểm trở lại.

TTCK Việt Nam: Đợi cầu dò đáyTTCK Việt Nam tiếp tục có một phiên giảm điểm mạnh vào phiên giao dịch ngày hôm nay. Một loạt các cổ phiếu giảm sàn trong phiên giao dịch ngày hôm nay trong đó có REE, PVC, KLS…Nỗ lực của VIC, EIB, MSN không mang lại hiệu ứng tích cực cho thị trường bởi nhóm cổ phiếu này chỉ có tác dụng kìm hãm sự giảm điểm của thị trường chung chứ không tạo hiệu ứng dẫn dắt tích cực như SSI, PVC, BVS…BVS dù đã có lúc tiến tới mức giá trần nhưng đóng cửa cuối ngày cổ phiếu này dừng ở mức giá đỏ và có lúc trong phiên đã tiến về mức giá sàn. Có thể sức cầu vào BVS vẫn tiếp tục duy trì nhưng áp lực chốt lời cổ phiếu này là rất lớn vì cổ phiếu này đã tăng gần 100% trong thời gian vừa qua.Khối ngoại hôm nay tiếp tục có một phiên mua ròng trên cả hai sàn giao dịch. Điểm tích cực là khối lượng giao dịch khớp lệnh đã suy giảm trong quá trình rơi và đà bán tháo ATC đã giảm nhiệt vào cuối giờ. Cùng với đó là lượng cầu sẵn sàng mua giá sàn của các cổ phiếu có khả năng dẫn dắt.Ngày mai, nhiều cổ phiếu hàng T+4 trở về tài khoản của nhà đầu tư trong đó nhiều nhà đầu tư đã có tỷ lệ thua lỗ nhất định. Nếu có dùng đòn bẩy giao dịch thì nhiều khả năng một số nhà đầu tư sẽ chọn giải pháp giảm tỷ lệ đòn bẩy xuống bằng việc bán bớt một phần cổ phiếu. Việc này sẽ tạo ra áp lực cung đối với thị trường. Nếu thị trường tiếp tục giảm điểm thì ngày 10/12 thị trường sẽ chịu áp lực rất lớn khi nhiều cổ phiếu mua ở đỉnh trở về tài khoản với tỷ lệ thua lỗ rất lớn.Chỉ số chứng khoán hai sàn đã tiến vào vùng hỗ trợ mạnh nên khả năng ngày mai sẽ có lượng cầu dò đáy và các chỉ số chứng khoán sẽ giảm điểm ít hơn phiên giao dịch ngày hôm nay hoặc thậm chí tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, nếu cổ phiếu tăng trần đồng loạt trong bối cảnh tiết cung thì nhà đầu tư nên hạn chế việc đua mua trần cổ phiếu nếu có ý định mua cổ phiếu.Vùng hỗ trợ của chỉ số VN-Index là vùng 443 điểm - 450 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số HNX-Index là vùng 105 điểm – 110 điểm.Đồ thị chỉ số VN-Index

Đồ thị chỉ số HNX-IndexĐồ thị chỉ số VN-MKT (Chỉ số tổng hợp hai sàn HOSE & HNX)TTCK Mỹ: Giảm điểm là cơ hội để muaTTCK Mỹ có phiên tăng điểm nhẹ. Thị trường đã tăng điểm khá mạnh vào đầu phiên giao dịch và chinh phục thành công ngưỡng kháng cự (1) nhưng ngay lập tức áp lực bán tăng cao.Như vậy, thị trường đã không thể chinh phục mốc kháng cự mạnh trong lần thứ 2 quay trở lại chinh phục trong vòng hai tháng qua. Đây có lẽ cũng không phải là điều quá ngạc nhiên. Có lẽ thị trường cần phải phiên giao dịch quanh vùng kháng cự hiện tại trước khi bứt hẳn lên. Quan điểm của chúng tôi về TTCK Mỹ vẫn không thay đổi: Giảm điểm là cơ hội để mua.

Đồ thị chỉ số S&P500

Giá vàng: Cơ hội bán cho nhà đầu tư đã mua đúng đỉnh     Giá vàng sau khi gặp một phân kỳ âm kết hợp với mẫu hình Bearish Candle “Tweezer Top” đã điều chỉnh giảm rất mạnh trong hai phiên giao dịch gần đây. Điều này một lần nữa chỉ ra rằng sức mạnh của mẫu hình đồ thị và mặc dù giá vàng đã tăng điểm khá ấn tượng nhưng cũng không thể chinh phục thành công kênh tăng giá màu xanh trên đồ thị phân tích kỹ thuật. Sau khi giảm điểm về vùng hỗ trợ 1.389$ giá vàng đã phục hồi tăng giá trở lại. Nhưng theo chúng tôi đây có thể là tín hiệu phục hồi theo chiến thuật “Dead cut to Boucing” và đây là cơ hội để bán với những nhà đầu tư đã mua vào đúng đỉnh. Vùng giá mục tiêu của giá vàng là vùng giá 1.360$.Đồ thị giá vàng theo ngàyLưu ý của TTOTC: Các phân tích trên chỉ mang tính tham khảo.Không phải các khuyến nghị mua/bán.T.A Team
Số lượt xem: 191
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website