Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Thị trường chứng khoán

Hội thảo NĐT VnDirect: Đáy W hình thành? Cơ hội thị trường tháng 6!

Thứ 2 06/06/2011 23h:10
Hội thảo NĐT VnDirect: Đáy W hình thành? Cơ hội thị trường tháng 6!
Theo VNDirect, mô hình W đã hình thành từ 1/6. Cả mô hình Elliot đều đồng thuận cho một nhịp nảy lại thị trường, có thể thấy xác suất cơ hội thị trường trong tháng 6 rất cao.
[if !mso]> [if gte mso 10]>Hôm nay (06/06), CTCK VnDirect đã tổ chức Diễn đàn Thị trường tháng 6/2011 tại Brokerhouse số 1 Nguyễn Thượng Hiền.

Đáy W hình thànhNĐT Tô Vũ Hà hỏi: Khi thị trường mới bắt đầu thể hiện một xu hướng đảo chiều mà mình chưa chắc chắn, có chiến lược phân bổ danh mục hoặc giao dịch như thế nào để giảm thiểu rủi ro tốt nhất?

Trong trường hợp MUA:

- Quy tắc thứ nhất: Không bao giờ bắt đáy, vì vậy phải đợi thị trường hội tụ rõ các đặc điểm củng cố xu hướng

- Phân bổ danh mục khi chưa có sự chắc chắn như hình sau:Do rủi ro thị trường tiếp tục giảm điểm, nên phải đợi thị trường hình thành vế phải của "W". Điều kiện mua là tại mũi tên thứ nhất, mua lần 1 khi xuất hiện nến trắng, tức giá đóng cửa cao hơn mở cửa và cao hơn đỉnh trước của "W"

Thông thường khi vượt đỉnh trước, thị trường sẽ có điều chỉnh, sau đó tăng trở lại, sẽ mua vào lần 2.

Lần 1 mua nhỏ hơn 50% (khoảng 30 -40% là tốt nhất) số tiền mà mình muốn giải ngân vào mã. Do khi thị trường tốt, sẽ xuất hiện nhiều mã tốt hàng loạt vì vậy tổng số tiền đầu tư phải cân nhắc phân bổ để còn dành cơ hội cho các mã khác.


Tương tự với quyết định BÁN: khi chữ M hình thành và đường giá nhúng xuống thấp hơn đáy trước.

Lần đầu tiên bán 50 – 70% để thực hóa lợi nhuận trước. Trong trường hợp thị trường bật lại sau đó vẫn còn 1 phần cổ phiếu để dành. Nhưng một khi điều chỉnh mà giảm tiếp thì kiên quyết bán hết phần còn lại.


NĐT Phạm Thủy Tâm hỏi: Mô hình "W" khi hình thành rồi có khả năng bị phá vỡ hay không? Nếu lỡ vào khi đáy phải "W" vượt đỉnh rồi mà mô hình vỡ thì phản ứng ntn?

Trả lời:

Ông Tuấn Anh, giám đốc môi giới khẳng định không có một mô hình nào chắc chắn, vì vậy xác suất sai vẫn có và vấn đề là phải chấp nhận rủi ro đó và trong trường hợp sai thì sửa sai như thế nào.

"W" chỉ hoàn thiện khi vế phải phải vượt đỉnh của vế trái. Ví dụ HNXINDEX kể từ đầu năm đến nay
Trường hợp sai: tháng 3 (vòng tròn thứ 2) "W" hình thành nhưng không vượt đỉnh trước, vì vậy sau đó vẫn giảm giá. Tuy nhiên một khi "W" hình thành rất khó phá vỡ, khu vực vòng tròn thứ 2, chuỗi giảm điểm sau đó có biên độ hẹp, vì vậy vẫn có cơ hội thoát ra với những ai tin tưởng vào mô hình "W" và trót mua vào hồi giữa tháng.NĐT Phan Minh Anh hỏi: Một mô hình "W" mất bao lâu để hoàn tất?

Mỗi người có một nhịp đầu tư khác nhau, tùy thuộc vào góc nhìn mà W to nhỏ khác nhau. Tại thời điểm hiện tại W cho ngắn hạn nên thời gian hình thành ngắn, chỉ bắt đầu từ ngày 25-26 tháng trước, đến nay đã có rất nhiều tín hiệu khẳng định.Câu hỏi của NĐT có số điện thoại 0904803xxx : Khi phân tích mô hình "W" này, mình áp dụng với Index hay từng cổ phiếu riêng biệt?

Thực tế, Index biểu hiện bức tranh chung của thị trường, khi index hình thành "W" thì nhiều mã trên thị trường cũng sẽ xuất hiện "W" và sẽ là cơ hội để chúng ta đầu tư. Nhà đầu tư phải xem xét tính đồng thuận giữa thị trường và các cổ phiếu để có quyết định đầu tư, tỷ lệ đồng thuận của cổ phiếu càng lớn thì tỷ lệ bền vững của mô hình "W" của thị trường càng cao.

Trường hợp các cổ phiếu lớn chi phối điểm số VNINDEX, "W" có thể hình thành ở thị trường chung nhưng không có nhiều cổ phiếu lựa chọn để đầu tư.

Trường hợp thị trường không có "W", cổ phiếu có "W" thì khi đầu tư phải nhận thức rủi ro hệ thống của cổ phiếu sẽ lớn. Vì nếu thị trường xấu mà một cổ phiếu đi ngược thì rất có thể sau đó sẽ bị hiệu ứng xấu của toàn thị trường.

Chiến lược đầu tư theo 5 bước sóng của Elliot

Ông Trần Anh Dũng, Trưởng phòng Dịch vụ Quản lý danh mục giới thiệu chiến lược đầu tư theo 5 bước sóng của Elliot. Quý vị có thể xem chi tiết lý thuyết chiến lược này ở file đính kèm sau khi hội thảo kết thúc.

Ông Dũng dẫn chiếu thị trường trong giai đoạn hiện tại và nhận diện cơ hội thị trường tháng 6 này.- Thị trường biến động theo chu kỳ bùng vỡ, có tính lặp lại và mỗi chu kỳ bao gồm 5 bước sóng chủ và 3 bước sóng điều chỉnh.- Tính từ tháng 12/2010 đến hiện tại, HNX đã hình thành xong một chu kỳ xuống với 5 bước sóng, xác suất xảy ra một đợt nảy lại trong thời điểm này là rất cao, mức độ và thời gian sẽ tỷ lệ tương ứng với độ suy giảm và khung thời gian của chu kỳ đó- Thị trường commodities đang có dấu hiệu vỡ. Bạc tạo đỉnh, oil bắt đầu downtrend, các loại hàng hóa khác cũng trong giai đoạn tương tự, dẫn đến áp lực lạm phát cho thị trường Việt Nam thời gian tới xuống, kỳ vọng một giai đoạn nới lỏng tín dụng từ chính phủ.Cả mô hình trading ngắn hạn theo W và Elliot đều đồng thuận cho một nhịp nảy lại thị trường, có thể thấy xác suất cơ hội thị trường trong tháng 6 rất cao.Bức tranh sáng tối của thị trườngTrình bày bởi ông Đặng Nguyên Cường, chuyên gia nhận định thị trường. Ông Cường đưa ra bức tranh sáng tối của thị trường, theo đó, thị trường có những điểm sáng như CPI có dấu hiệu chững lại đà tăng, lãi suất huy động và lãi suất trên thị trường liên ngân hàng đang hạ nhiệt, bắt đầu có tín hiệu tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, dự trữ ngoại hối tăng, NHNN mua USD và bơm lượng tiền đồng lớn ra. Các điểm tối của thị trường là áp lực tỷ giá còn đáng lo ngại (thâm hụt thương mại, nợ nước ngoài...), BĐS có khả năng đóng băng trong thời gian dài, nhiều DN trước nguy cơ phá sản...Các con số thống kê 5 tháng đầu năm:


Danh sách cổ phiếu tăng giảm mạnh nhất:

Danh sách bluechips có cổ tức cao:

Danh sách cổ phiếu có KQKD quý I/2011 tốt nhất:

Nhóm cổ phiếu đầu cơ:

Theo VnDirect

Số lượt xem: 141
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website