Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Campuchia hút tiền đầu tư

Thứ 3 07/06/2011 07h:20
Campuchia hút tiền đầu tư
Các quỹ đầu tư ở nước ngoài đang quan tâm nhiều hơn đến Campuchia.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Leopard Capital, quỹ đầu tư chứng khoán vào năm 2008 đã công bố lập quỹ 100 triệu USD nhưng cuối cùng chỉ rót vào 34 triệu USD, hiện đang lại quan tâm đến thị trường Campuchia. Một số quỹ khác trong khu vực cũng thể hiện sự quan tâm như vậy.

VinaCapital, công ty quản lý tài sản lớn nhất Việt Nam, vào tháng 1/2011 thông báo sẽ mở rộng vào Campuchia với cam kết đầu tư khoảng 100 triệu USD thông qua quỹ đầu tư vào bất động sản, cơ sở hạ tầng, du lịch khách sạn và nông nghiệp.

Bà Kathleen Ng, giám đốc điều hành trung tâm nghiên cứu Asia Private Equity Research, nhận xét: “Nếu nhìn qua, dường như nó là cơ hội lớn. Hiện nay nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến việc đầu tư vào nhóm nước khu vực Nam và Đông Nam Á như Sri Lanka, Lào và Campuchia. Chúng tôi nhận thất một số quỹ, đặc biệt từ Việt Nam, đang đầu tư mạnh ra các nước trong khu vực. Sự quan tâm lên cao, một số quỹ gặp nhiều thuận lợi trong huy động tiền.”

Quỹ quy mô lớn hơn như Investment and Development Fund và Cambodia Emerald đang đặt mục tiêu huy động lần lượt 250 triệu và 100 triệu USD.

Ông Douglas Clayton, giám đốc điều hành tại Leopard Capital Cambodia, khẳng định quỹ của ông đang cố gắng có được mức lợi nhuận từ 25 đến 30% dù tiền đầu tư của quỹ vào Campuchia vẫn còn thấp so với mức chung của khu vực.

Ông Clayton nói: “Campuchia có thể tăng trưởng mạnh hơn phần lớn các nước trên thế giới bởi nước này đã tránh được bất kỳ cuộc khủng hoảng nợ nào, Campuchia có dân số trẻ sẵn sàng làm việc với mức lương thấp; Campuchia còn rất giàu tài nguyên.”

Bà Ng cho biết một quỹ đầu tư vào bất động sản đã kiếm được lợi nhuận và một số quỹ khác vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các hợp đồng xây dựng nhà chung cư. Khi thị trường chung cư tại Thái Lan đã đến điểm bão hóa, thị trường như Campuchia có thể coi như lựa chọn tốt.

Thúy Nga
Theo FTSố lượt xem: 237
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website