Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Fed công bố kinh tế phần lớn khu vực tại Mỹ tăng trưởng ổn định

Thứ 5 09/06/2011 07h:45
Fed công bố kinh tế phần lớn khu vực tại Mỹ tăng trưởng ổn định
Các chuyên gia kinh tế đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ, cụ thể GDP Mỹ có thể tăng trưởng 2,7% trong năm 2011. Trong khi đó vào tháng 4/2011, con số dự báo là 2,9%.
[if gte mso 10]>

Fed nhận xét kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định tại phần lớn các khu vực. Kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại tại 4/12 khu vực bởi người tiêu dùng khó khăn với việc giá thực phẩm và nhiên liệu cao và nguồn cung phụ tùng thiếu khiến hoạt động sản xuất trong ngành ô tô chững lại.

Báo cáo từ các khu vực của Fed cho thấy hoạt động kinh tế tiếp tục tăng trưởng so với báo cáo gần nhất, dù báo cáo từ một số khu vực cho thấy hoạt động kinh tế đi xuống.

Sản xuất tiếp tục tăng trưởng tại đa số các khu vực nhưng chững lại ở một số vùng. Tiêu dùng người dân tăng trưởng trái chiều còn thị trường lao động tại các khu vực đang dần hồi phục.

Báo cáo mới nhất về tình hình kinh tế các vùng khẳng định cho tuyên bố của chủ tịch Fed vào ngày hôm qua về việc Ngân hàng Trung ương cần duy trì chính sách kích thích để hỗ trợ cho đà phục hồi kinh tế.

Ông dự báo kinh tế sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong nửa sau năm 2011 khi giá năng lượng bớt tăng nóng và hoạt động sản xuất tại các nhà máy trở lại bình thường khi nguồn cung phụ tùng ô tô từ Nhật hồi phục sau động đất và sóng thần.

Theo khảo sát trước đó công bố ngày 13/04/2011, kinh tế vẫn tiếp tục hồi phục và các lĩnh vực đều tăng trưởng.

Báo cáo công bố ngày hôm qua được đưa ra dựa trên thông tin thu thập đến ngày 27/05/2011 bởi 12 ngân hàng khu vực thuộc Fed.

2 tuần trước khi công bố báo cáo, Fed tuyên bố các công ty sản xuất nhìn chung khá lạc quan về triển vọng kinh tế, dù không lạc quan như khi công bố báo cáo gần nhất.

Các chuyên gia kinh tế đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ, cụ thể GDP Mỹ có thể tăng trưởng 2,7% trong năm 2011. Trong khi đó vào tháng 4/2011, con số dự báo là 2,9%.

Đình HảoTheo Reuters,BloombergSố lượt xem: 131
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website