Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Bộ trưởng Tài chính Nhật có thể lên giữ chức Thủ tướng Nhật

Thứ 5 09/06/2011 08h:27
Bộ trưởng Tài chính Nhật có thể lên giữ chức Thủ tướng Nhật
Một số ứng viên khác cho chức vụ Thủ tướng Nhật bao gồm Bộ trưởng Nội các Nhật Yoshito Sengoku và cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Seiji Maehara.
[if gte mso 10]>

Ông Yoshihiko Noda, Bộ trưởng Tài chính Nhật, hiện đang nổi lên như một ứng viên tiềm năng để thay thế ông Naoto Kan đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng Nhật kiêm người đứng đầu Đảng Dân chủ Nhật.

Các quan chức cấp cao thuộc đảng có kế hoạch đề cử ông Noda làm ứng viên lãnh đạo đảng khi Thủ tướng Nhật Naoto Kan từ chức và ông Noda cũng đã thể hiện mong muốn lên nắm giữ chức vụ.

Các quan chức hy vọng việc lựa chọn ông Noda, người đang chịu trách nhiệm về ngân sách sẽ có thể giúp hàng loạt các dự thảo về việc phát hành trái phiếu cũng như gói chi tiêu thứ 2 để tái thiết nước Nhật sớm được thông qua.

Ông Noda cho đến nay đã kêu gọi giảm nợ công của Nhật có thể thông qua tăng thuế.

Thủ tướng Nhật, trong nỗ lực kiềm chế khủng hoảng hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima Daiichi và tái thiết khu vực Đông Bắc Nhật sau thảm họa động đất sóng thần ngày 11/03/2011, trong tuần trước đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm bằng việc tuyên bố ông sẽ từ chức.

Ông không tuyên bố rõ ràng khi nào mình sẽ từ chức, tuy nhiên chính trị gia thuộc đảng của ông cũng như đảng đối lập muốn ông đưa ra quyết định này càng sớm càng tốt.

Một số ứng viên khác cho chức vụ Thủ tướng Nhật bao gồm Bộ trưởng Nội các Nhật Yoshito Sengoku và cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Seiji Maehara.

Đình HảoTheo Reuters, CNBCSố lượt xem: 125
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website