Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

ECB có thể nâng lãi suất cơ bản đồng euro vào tháng 7/2011

Thứ 6 10/06/2011 07h:22
ECB có thể nâng lãi suất cơ bản đồng euro vào tháng 7/2011
ECB cho biết sẽ duy trì hỗ trợ các ngân hàng thuộc ECB bằng cách cấp cho nhóm ngân hàng này các khoản vay với lãi suất siêu thấp ít nhất đến tháng 9/2011.
[if gte mso 10]>

Ngày thứ Năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu duy trì lãi suất ở mức hiện tại thế nhưng phát đi tín hiệu rằng thị trường có thể kỳ vọng vào một đợt nâng lãi suất vào tháng 7/2011 bất chấp các tín hiệu phục hồi còn yếu kém của khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Đồng euro hạ giá so với đồng USD bởi thông tin chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiếp tục bất đồng với chính phủ Đức khi từ chối đề nghị rằng các chủ nợ của Hy Lạp cần phải được yêu cầu chia sẻ gánh nặng của kế hoạch giải cứu.

Ông Trichet nói: “Chúng tôi không ủng hộ việc tái cơ cấu và những gì tương tự như vậy.”

Ngân hàng Trung ương Anh, trong khi đó, duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục bởi những lo lắng kinh tế Anh vẫn còn quá yếu để đương đầu với chi phí cho vay cao.

Trong nhóm 17 nước thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu (không bao gồm Anh), Ngân hàng Trung ương châu Âu quan tâm nhiều đến vấn đề lạm phát bởi giá thực phẩm và năng lượng tăng quá nóng.

Ông Trichet nói: “Cần phải thật sự thận trọng” Khả năng ECB nâng lãi suất vào tháng 7/2011 hoàn toàn có thể xảy ra, dù ECB luôn để ngỏ các lựa chọn.

Các chuyên gia kinh tế thuộc ECB mới đây đã hạ dự báo về lạm phát năm 2012, như vậy các nhà hoạch định chính sách có thể không cần thiết phải quá ráo riết nâng lãi suất.

Ngày thứ Năm, ECB duy trì lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục 1,25% sau khi nâng lãi suất từ mức 1% vào tháng 4/2011 và như vậy ghi nhận quyết định nâng lãi suất đầu tiên trong 2 năm.

Tháng 5/2011, lạm phát tại khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng 2,7%.

ECB cho biết sẽ duy trì hỗ trợ các ngân hàng thuộc ECB bằng cách cấp cho nhóm ngân hàng này các khoản vay với lãi suất siêu thấp ít nhất đến tháng 9/2011.

Ngọc DiệpTheo Nytimes

Số lượt xem: 167
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website