Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Hàng trăm nghìn tài khoản thẻ tín dụng của Citigroup bị tin tặc tấn công

Thứ 6 10/06/2011 10h:19
Hàng trăm nghìn tài khoản thẻ tín dụng của Citigroup bị tin tặc tấn công
Tin tặc nặc danh đã phá vỡ hệ thống an ninh và tiếp cận được với dữ liệu của hàng trăm nghìn tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng tại Bắc Mỹ.
[if gte mso 10]>

Mới đây, Citigroup đã xác nhận thông tin rất nhiều tin tặc nặc danh đã phá vỡ hệ thống an ninh và tiếp cận được với dữ liệu của hàng trăm nghìn tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng tại Bắc Mỹ.

Tuyên bố mới nhất của Citigroup có đoạn viết: “Trong hoạt động kiểm soát thường ngày, chúng tôi phát hiện ra có hành vi truy cập trái phép vào tài khoản trực tuyến của Citigroup. Chúng tôi đang liên lạc với những khách hàng mà hệ thống thông tin của họ đã bị xâm nhập.”

Citigroup cho biết khoảng 1% khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này tại Bắc Mỹ đã bị tác động. Tổng số khách hàng là nạn nhân của các vụ tấn công ăn cắp thông tin lên tới hàng trăm nghìn.

Hiện Citigroup có khoảng 21 triệu khách hàng thẻ tín dụng tại Bắc Mỹ.

Citigroup cho biết dù thông tin liên quan đến tên, số thẻ tín dụng, địa chỉ và địa chỉ email đã bị lộ nhưng dữ liệu liên quan đến an sinh xã hội, ngày sinh, ngày hết hạn thẻ và mã an toàn của thẻ chưa bị ảnh hưởng.

Citigroup đã thông báo cho chủ thẻ thông qua thư cũng như tài khoản trực tuyến. Phần lớn khách hàng sẽ nhận được thẻ thay thế.

Citigroup khẳng định: “Citigroup đã áp dụng nhiều biện pháp để ngăn kịch bản thê thảm trên tái diễn. Vì lý do an toàn của khách hàng, chúng tôi sẽ không cung cấp thêm thông tin.”

Cho đến nay, chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc trên.

Đình Hảo
Theo Nytimes

Số lượt xem: 128
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website