Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Tại sao chủ nhân Facebook chứ không phải Wikileaks được Time chọn làm nhân vật của năm 2010?

Thứ 5 16/12/2010 07h:23
Tại sao chủ nhân Facebook chứ không phải Wikileaks được Time chọn làm nhân vật của năm 2010?
Facebook không chỉ mang đến cách mới để làm những điều cũ mà mang đến cách mới cho mọi việc.

Thở, ăn, uống, ngủ và vào Facebook, tất cả những hoạt động này nằm trong nhóm hoạt động hàng ngày không thể thiếu được của khoảng một phần lớn nhân loại. Một hoạt động trong nhóm trên khác hoàn toàn với nhóm còn lại.

Hiện nay, hơn nửa tỷ người trên thế giới đang sử dụng Facebook. Một nửa trong số này đăng nhập vào Facebook hàng ngày.

Tính đến tháng 7/2010, tổng số lượng người sử dụng Facebook lên tới 500 triệu, cao gấp đôi so với con số 250 triệu vào tháng 7/2009. Bạn hãy nghĩ xem liệu có gì so sánh được không? Chúc bạn may mắn.

Câu chuyện này không giống như việc chúng ta bỏ nghe băng cát sét và sau đó chuyển sang dùng đĩa CD. Đó là điều hoàn toàn mới trên thế giới cũng như cuộc sống của chúng ta.

Facebook không chỉ mang đến cách mới để làm những điều cũ mà mang đến cách mới cho mọi việc.

Điều này giải thích tại sao người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg được tạp chí Time bình chọn nhân vật của năm 2010.

Khi tâm lý hay cách đối thoại của cộng đồng thay đổi, trải nghiệm của chúng ta về thay đổi của thế giới cũng khác, ngoài ra cần phải kể đến thay đổi về chính trị. Khi chính trị thay đổi, đối với một số chúng ta, tình huống quốc tế mới sẽ xảy ra và sự thật liên quan đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta thay đổi.

Thế nhưng khi có thay đổi về công nghệ, nếu thật sự lớn, thay đổi ở chỗ không phải cái gì đang thực tế diễn ra, thay đổi là cái có thể xảy ra. Công nghệ hình thành cấu trúc cái được coi như hành động, những gì sẽ diễn ra và điều gì sẽ thành thực tế.

Hãy nhìn vào thực tế sự tồn tại của bom nguyên tử đã thay đổi quan hệ quốc tế, chiến tranh và ý niệm về một quốc gia như thế nào. Hãy nghĩ đến phần mềm nghe và mua nhạc trực tuyến Napster, dù đã qua rất lâu nhưng vẫn tác động sâu sắc hủy hoại quan hệ cá nhân, kinh tế với âm nhạc.

Ngọc Diệp
Theo WSJ
Số lượt xem: 160
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website