Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc đối đầu với tình trạng "chảy máu tài sản"

Thứ 2 13/06/2011 08h:21
Trung Quốc đối đầu với tình trạng "chảy máu tài sản"
Phần đông người Trung Quốc có hơn 1,5 triệu USD đang muốn ra nước ngoài sống. Họ kiếm tiền từ đất nước nhưng lại chẳng muốn thực hiện trách nhiệm nào.

Có phải Trung Quốc đang đương đầu với tình trạng “chảy máu tài sản”? Có phải nhiều người Trung Quốc thông minh và giàu có nhất đang hy vọng gom vốn của mình lại và ra nước ngoài sống?

Theo nghiên cứu mới nhất về tài sản cá nhân được công bố bởi ngân hàng China Merchants Bank và công ty tư vấn Bain & Company, phần đông trong nhóm người Trung Quốc có hơn 10 triệu nhân dân tệ tương đương khoảng 1,53 triệu USD tài sản cá nhân cho rằng việc đầu tư vào bất động sản kém hấp dẫn hơn đầu tư để di cư.

Gần 60% số người được hỏi cho biết họ đang cân nhắc di cư thông qua đầu tư ra nước ngoài hoặc cho đến nay đã làm xong việc này.

Càng giàu, họ lại càng muốn ra nước ngoài. Đối với những ai đang có hơn 100 triệu nhân dân tệ; 27% đã rời Trung Quốc còn 47% còn lại đang cân nhắc ra đi.

Hiện nay tại Trung Quốc người ta đang bàn tán rất nhiều về vấn đề di cư, các số liệu thống kê cho thấy nó đã trở thành một xu thế.

Số liệu từ Caixin online, một website chuyên về tài chính, cho thấy tốc độ tăng trưởng đầu tư ra nước ngoài của các cá nhân Trung Quốc đạt 100% trong khoảng thời gian từ năm 2008 đến năm 2010. Mức tăng trưởng của số lượng người Trung Quốc sử dụng đầu tư để di cư sang Mỹ trong 5 năm qua lên tới 73%.

Vậy tại sao người Trung Quốc giàu có lại muốn rời đất nước? Đơn giản, dù giàu nhưng có nhiều thứ người giàu không thể mua được tại Trung Quốc. Người giàu Trung Quốc thường nói rằng sẽ chẳng có vấn đề gì hết nếu tiền cho thể giải quyết được nó. Trong nhóm những nguyên nhân đằng sau hoạt động di cư, có cả lý do về vật chất và tinh thần.

Xét về mặt vật chất, có thể kể đến hệ thống giáo dục, phúc lợi xã hội, thuế thừa kế, chất lượng không khí, môi trường đầu tư, an ninh lương thực, khả năng du lịch…

Xét về lý do tinh thần, người giàu tại Trung Quốc thường lo lắng về an toàn cá nhân, an toàn tài sản và lo sợ về tương lai không chắc chắn.

Báo cáo từ Gallop Wellbeing Survey cho thấy phần lớn người Trung Quốc cảm thấy không vui, dù kinh tế Trung Quốc không ngừng tăng trưởng ấn tượng, tốc độ mà Mỹ và châu Âu chỉ có thể “mơ”.

Tỷ lệ người Trung Quốc trả lời rằng cuộc sống của họ đang tốt lên cũng tương đương với tỷ lệ này tại Afganistan và Yemen. Trong khi đó, nhóm người Trung Quốc khẳng định cuộc sống của họ đang khó khăn cũng tương đương như ở Haiti, Azerbaijan và Nepal. Người nghèo Trung Quốc không vui vẻ khi người giàu ra đi.

Sự thật rằng, nếu không di cư, người Trung Quốc cũng s

Số lượt xem: 318
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website