Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Điều gì xảy ra nếu Hy Lạp vỡ nợ?

Thứ 6 17/06/2011 07h:42
Điều gì xảy ra nếu Hy Lạp vỡ nợ?
Ngành ngân hàng châu Âu chấn động; thị trường tín dụng toàn cầu đóng băng; Bồ Đào Nha và Ireland sẽ vỡ nợ theo…
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Nếu Hy Lạp vỡ nợ, cả thế giới sẽ cùng chịu tác động mạnh.

Mọi người dân trên thế giới này, từ người tiết kiệm tại Nhật cho đến người về hưu tại Mỹ, sẽ cảm thấy ảnh hưởng rõ ràng.

Hãy dự báo về điều sẽ xảy ra nếu Hy Lạp vỡ nợCác ngân hàng Hy Lạp sẽ bị quốc hữu hóa

Các ngân hàng Hy Lạp liên quan trực tiếp đến nợ công của nước này. Nếu Hy Lạp vỡ nợ, nhiều ngân hàng sẽ buộc phải tìm nguồn vốn mới để bù lại cho thiệt hại và người gửi tiền vào ngân hàng Hy Lạp sẽ có thể rút tiền hàng loạt.Chính phủ Hy Lạp khi đó sẽ buộc phải tuyên bố về một ngày nghỉ của ngành ngân hàng để ngăn hành vi rút tiền hàng loạt. Cuối cùng, nhóm ngân hàng có mối quan hệ mật thiết nhất sẽ bị quốc hữu hóa.

Ngành ngân hàng châu Âu chấn động

Các ngân hàng châu Âu hiện đang là chủ nợ lớn của Hy Lạp. Họ nắm khoản nợ khoảng 53 tỷ USD. Ngân hàng Pháp, Đức và Anh cho Hy Lạp vay tiền nhiều nhất.

Tín dụng toàn cầu thắt chặt

Sự lo lắng về tính ổn định của các tổ chức tài chính với liên quan trực tiếp và gián tiếp đến Hy Lạp sẽ trở nên lớn hơn. Các ngân hàng có thể sẽ hạn chế cho vay lẫn nhau. Nhiều ngân hàng khác sẽ buộc bên vay tiền phải đưa ra tài sản thế chấp. Thị trường tín dụng toàn cầu có thể đóng băng giống như thời kỳ sau khi ngân hàng Lehman Brothers.Các quỹ tiền tệ tại Mỹ sẽ chịu nhiều thách thức

Các chuyên gia phân tích khẳng định các quỹ tiền tệ Mỹ có dính líu nhiều đến nợ ngắn hạn của các ngân hàng hơn dự báo của nhà đầu tư. Nếu các ngân hàng châu Âu không gia hạn được các thương phiếu, một số quỹ tiền tệ có thể sẽ thiếu vốn.Ireland và Bồ Đào Nha sẽ vỡ nợ

Ireland và Bồ Đào Nha đang đương đầu với nhiều năm kinh tế tăng trưởng chậm bởi chính phủ các nước này cố gắng giảm nợ và bình ổn hệ thống ngân hàng.


Nếu Hy Lạp vỡ nợ, đặc biệt nếu nó bắt nguồn bởi làn sóng biểu tình dâng cao, hai nước trên có thể vỡ nợ theo. Nếu Hy Lạp có thể buộc chủ nợ giảm nợ, tại sao Ireland và Bồ Đào Nha phải trả đủ tiền?

Ngọc Diệp
Theo CNBCSố lượt xem: 222
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website