Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Trung Quốc cẩn trọng cân nhắc ảnh hưởng chính sách lên TTCK

Thứ 2 20/12/2010 08h:07
Trung Quốc cẩn trọng cân nhắc ảnh hưởng chính sách lên TTCK
Trung Quốc vẫn còn có thể hỗ trợ thị trường trái phiếu và cần thêm nhiều cải tổ mới. Các quỹ hưu trí có thể sẽ trở thành đối tượng nhà đầu tư quan trọng trong tương lai.

Ông Chu Tiểu Xuyên, thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, cho biết Trung Quốc đang tiến hành đánh giá ảnh hưởng lên thị trường chứng khoán khi quyết định về chính sách tiền tệ.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, ông nói: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để tính đến phản ứng của thị trường chứng khoán khi đưa ra các quyết định kinh tế. Thế nhưng khi công cụ chính sách có giới hạn, bạn khó có thể tính đến mọi khả năng.”

Tuyên bố của ông Chu được đưa ra sau khi lạm phát tại Trung Quốc tháng 11/2010 lên mức cao nhất trong 28 tháng và các quan chức trong tháng này đã cam kết sẽ chuyển hướng sang chính sách tiền tệ thận trọng trong năm 2011.

Chỉ số Shanghai Composite, chỉ số chứng khoán tăng trưởng kém nhất trong nhóm chỉ số thuộc thị trường châu Á trong năm 2010, đã giảm 7,7% sau khi lên mức cao nhất trong 7 tháng vào ngày 08/11/2010 bởi lo lắng khả năng chính sách tiền tệ thắt chặt sẽ ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số Shanghai Composite đã hạ 11,7% trong năm nay.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11/2010 của Trung Quốc tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước.

Ngay cả như vậy chính phủ Trung Quốc vẫn chưa vội nâng lãi suất cơ bản bởi tình hình quốc tế còn thiếu ổn định và đang thay đổi.

Lần gần nhất Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sử dụng thuật ngữ chính sách tiền tệ thận trọng là vào năm 2007 và sau đó chuyển sang hướng thắt chặt khi rủi ro tăng trưởng nóng lên cao. Cuối năm 2008, chính phủ Trung Quốc dùng thuật ngữ chính sách tiền tệ nới lỏng.

Ông Chu cho biết Trung Quốc vẫn còn có thể hỗ trợ thị trường trái phiếu và cần thêm nhiều cải tổ mới. Các quỹ hưu trí có thể sẽ trở thành đối tượng nhà đầu tư quan trọng trong tương lai.

Ngọc Diệp
Theo Bloomberg
Số lượt xem: 187
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website