Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

IMF cần cho thế giới

Thứ 3 21/06/2011 16h:08
IMF cần cho thế giới
Không nên biến IMF thành một quỹ tiền tệ cho châu Âu bằng tiền từ nhóm nước không thuộc châu Âu. IMF cần cho thế giới nhưng thực sự đã đến lúc thay đổi tổ chức này.

Chẳng có ai đoán trước được việc ông Dominique Strauss-Kahn mất chức Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) diễn ra quá bất ngờ và theo cách như vậy. Đáng mừng, quá trình chuyển giao sang lãnh đạo mới cho đến nay không gây ra quá nhiều gián đoạn như người ta lo sợ.Đến cuối tháng này, giám đốc điều hành mới sẽ chính thức được bổ nhiệm. Ông ấy hoặc bà ấy, nhiều khả năng bà ấy, sẽ phải lèo lái IMF qua nhiều thay đổi lớn, khởi đầu với chính quá trình tuyển dụng.Quá trình chuyển giao lãnh đạo êm thấm cũng có nhiều điều cần phải nói đến. Thế giới các nước mới nổi cho đến nay đã nghi ngờ khu vực đồng tiền chung châu Âu sử dụng IMF như một “con lợn đất” cho cuộc khủng hoảng của chính châu lục này.Nay chính chính phủ các nước châu Âu đã rút ngắn quá trình lựa chọn để ủng hộ cho Bộ trưởng Tài chính Pháp bất chấp dư luận trước đó rằng ông Strauss Kahn sẽ là lãnh đạo châu Âu cuối cùng. Mọi chuyện hẳn sẽ tốt hơn cho tất cả mọi người nếu chính bà Lagarde chiến thắng trong một cuộc cạnh tranh thực sự.Lần tới, mọi chuyện sẽ phải khác. Trọng tâm cần chuyển từ xuất xứ địa lý của ứng viên sang chương trình mà IMF nên làm. Giám đốc điều hành sẽ phải trình bày kế hoạch của họ chi tiết hơn so với lần này.Về phần mình, chính phủ các nước thành viên không nên làm hỏng quá trình chọn lựa như người châu Âu đã làm bằng cách tung hô về một ứng viên trước khi danh sách cuối cùng được chốt.Tân giám đốc điều hành mới của IMF sẽ nợ nhóm nước nghèo và thu nhập trung bình một quá trình tuyển chọn lãnh đạo tốt hơn. Trước tiên nên khởi đầu với việc lựa chọn phó giám đốc điều hành, vị trí dự kiến sẽ trống trong năm nay. Lãnh đạo mới cần tăng được tầm ảnh hưởng của nhóm nước mới nổi trong ban điều hành của tổ chức này.Trước mắt, IMF cần giải quyết tốt hoạt động tham gia vào giải quyết khủng hoảng nợ châu Âu. Quy mô lượng tiền cam kết rất lớn. IMF sẽ phải giám sát hàng loạt nước không chỉ giàu có mà còn đang làm thành viên của một liên minh tiền tệ bắt nguồn từ tham vọng hội nhập lớn nhất của châu Âu thời gian gần đây. IMF hẳn đã không rót quá nhiều tiền vào các dự án mạo hiểm như Hy Lạp nếu có thêm sự tham gia của nhóm nước không thuộc châu Âu.Rủi ro tài chính hiện hữu mang tính danh nghĩa hơn thực tế: ngay cả nếu chương trình thất bại, chính phủ nhóm nước khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ vẫn giữ nguyên IMF. Tuy nhiên, điều đó không khỏi ảnh hưởng đến uy tín.Không nên biến IMF thành một quỹ tiền tệ cho châu Âu bằng tiền từ nhóm nước không thuộc châu Âu. Thế nhưng điều này vẫn đang xảy ra mỗi khi IMF can thiệp mạnh tay hơn vào châu Âu, cụ thể mới đây phải kể đến việc trở nên bớt căng thẳng hơn trong các khoản tiền dành cho Hy Lạp trong 12 tháng tới.Giám đốc điều hành tiếp theo của IMF cần phải đưa ra được kế hoạch thoái lui khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu. C

Số lượt xem: 202
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website