Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

100 thành phố của Mỹ có thể phá sản

Thứ 5 23/12/2010 08h:10
100 thành phố của Mỹ có thể phá sản
Tổng nợ của các bang lên tới 2 nghìn tỷ USD đang khiến nhiều người dự báo nhiều hơn về một chương trình giải cứu có quy mô lớn chưa từng có.

Bà Meredith Whitney, một trong số ít chuyên gia dự báo chính xác về tình trạng đóng băng tín dụng và khủng hoảng tài chính, cho rằng rủi ro tiếp theo đối với kinh tế Mỹ chính là sự sụp đổ của chính quyền các bang và dường như cho đến nay chưa ai làm gì để ngăn tình trạng tệ hại trên.

Bà chỉ ra hiện đang tồn tại tình trạng thiếu minh bạch chưa từng thấy trong việc công bố thông tin về tình hình thực tế của các bang. Bà chỉ ra hiện nay các số liệu đang được dùng là số liệu từ cách đây hơn 2 năm.

Theo các chuyên gia kinh tế, chính quyền các bang cho đến nay vẫn tồn tại nhờ tiền hỗ trợ từ liên bang và tổng nợ của các bang lên tới 2 nghìn tỷ USD đang khiến nhiều người lo lắng và dự báo nhiều hơn về một chương trình giải cứu có quy mô lớn hơn tất cả chương trình giải cứu đã được đưa ra.

Trong bài phỏng vấn mới nhất với CBS, bà Whitney cho rằng các vấn đề trên tiềm năng khả năng ảnh hưởng lớn: “Tôi nghĩ ngoài những vấn đề trên thị trường nhà đất, đây là vấn đề quan trọng trên nước Mỹ và mang đến rủi ro lớn nhất đối với kinh tế Mỹ.”

Bà Whitney dự báo số lượng các vụ phá sản liên bang có thể từ 50 đến 100 vụ và khiến thiệt hại đối với hệ thống tài chính, hiện đã ở mức hàng trăm tỷ USD sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Chính quyền một số bang như Detroit, Newark và New Jersey đang hạn chế bớt cảnh sát, đèn chiếu sáng, sửa chữa đường và dịch vụ vệ sinh. 20% dân số nhóm bang này chịu ảnh hưởng tiêu cực.

Một số chuyên gia chỉ ra tình hình tại Detroit đã đi xuống liên tiếp 2 thập kỷ cùng với sự đi xuống của ngành ô tô và đơn giản không tạo ra đủ của cải để đảm bảo dịch vụ cho khoảng 900 nghìn dân trong bang.

Nhiều bang và thành phố của Mỹ đã bội chi, chi vượt 500 triệu USD tiền thuế họ thu được và đang phải đối mặt với lỗ thủng 1.000 tỉ USD trong quỹ trợ cấp của địa phương.

Khủng hoảng nợ đang tác động xấu tới tận các cơ quan công quyền địa phương thay vì cấp bang và thành phố như trước đây.

Ngọc Diệp
Theo Consumer Affairs


Số lượt xem: 154
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website