Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính quốc tế

Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng Mỹ không chịu tác động lớn nếu Hy Lạp vỡ nợ

Thứ 5 23/06/2011 08h:01
Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng Mỹ không chịu tác động lớn nếu Hy Lạp vỡ nợ
Các nhà điều tiết ngành ngân hàng thế giới cân nhắc liệu các ngân hàng lớn, nên nắm thêm bao nhiêu vốn để tương xứng với rủi ro có thể tạo ra với hệ thống tài chính toàn cầu.
[if !mso]> [if gte mso 10]>

Ông Ben S. Bernanke, chủ tịch Fed, khẳng định việc Hy Lạp vỡ nợ sẽ không gây ra nhiều ành hưởng lên hệ thống ngân hàng Mỹ, hiện vốn không liên quan nhiều đến các nước châu Âu đang gặp khó khăn trong trả nợ.

Trong bài phỏng vấn mới nhất, ông Bernanke nói: “Chúng tôi đã yêu cầu các ngân hàng tính toán liệu họ sẽ chịu ảnh hưởng thế nào nếu Hy Lạp vỡ nợ. Câu trả lời rằng tác động rất hạn chế.”

Các nhà hoạch định chính sách thuộc Fed cho đến nay đã đưa ra nhiều thay đổi trong hoạt động giám sát của mình, thành lập Ủy ban điều phối giám sát các tổ chức lớn (LISCC).

Ủy ban này sẽ tập trung vào giám sát các quỹ trên thị trường tiền tệ, nhóm hiện đang nắm một số nợ do ngân hàng châu Âu phát hành.

Các nhà điều tiết ngành ngân hàng trên thế giới đang cân nhắc liệu các ngân hàng lớn, quy mô toàn cầu nên nắm thêm bao nhiêu vốn để tương xứng với rủi ro mà ngân hàng đó có thể tạo ra với hệ thống tài chính toàn cầu.

Trong buổi họp báo ngày hôm nay, chủ tịch Fed khẳng định: “Cần có tiêu chuẩn vốn chặt chẽ hơn áp dụng đối với nhóm ngân hàng lớn và tiềm ẩn rủi ro hệ thống. Sự sụp đổ của nhóm ngân hàng này sẽ tạo ra ảnh hưởng cực lớn lên hệ thống tài chính. Chúng ta cần phải đảm bảo nhóm ngân hàng đó không sụp đổ.”

Ủy ban Basel đang cân nhắc đưa ra tiêu chuẩn vốn cao hơn, khoảng 3,5% nếu muốn phát triển thành ngân hàng có quy mô lớn hơn.

Thúy Nga
Theo Bloomberg

Số lượt xem: 127
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website